Gà đông cảo bắt nguồn ở thôn Đông Cảo, Khoái Châu, Hưng Yên. trong thời kỳ phong kiến, nó là giống gà hiếm để dâng tặng vua. bây giờ, độ khan hiếm của gà đông cảo vẫn không hề giảm bớt mà nhu cầu không hề thấp chút nào do vậy giá tiền cũng ở mức cao.
>>> mua gà đông tảo thuần chủng
>>> bán gà đông tảo thịtKhác biệt với những dòng gà khác, chúng khá vụng đẻ và chăm con, lại rất dễ nhiễm bệnh vậy nên không hề dễ nuôi, do đó số đàn gà chẳng thể tăng lên. Gà thuần chủng chẳng thể thỏa mãn được nhu cầu đòi hỏi ngày một tăng lên của người dân mà mức giá lại cao nhất, cho nên trên thị trường có khá nhiều loại gà lai. Loại gà này rất hay được lai tạo giữa dòng gà thuần với những loại gà khác có độ trứng ấp thành công tương đối cao, dễ chăm. mặc dù vẫn được thừa hưởng khá nhiều đặc điểm nổi bật của bố mẹ mà có vài đặc điểm về đôi chân, chất lượng thịt thì không thể ngon bằng thịt gà thuần chủng. giống gà thuần chủng thường có trọng lượng 3,2 cho tới 5,5 kg/con, nhưng mà, loại gà lai chỉ có khối lượng ước chừng 2,5 kg. chuồng gà Đông Tảo hơi khác so với các loại chuồng khác, rộng hơn, cao hơn rất nhiều so với mặt đất. ngoài ra khoảng thời gian nuôi tới khi bán được cũng phải mất tới 2 năm.

Giống gà kể trên có giá nhất là ở cặp chân. mập gấp hơn chục lần chân gà thường khác, vảy sần sùi, màu đỏ hồng từ cẳng cho tới ngón chân chính là dấu hiệu dễ phân biệt nhất của dòng gà nói trên. Chân gà đông tảo lai thì không bằng, vảy chân có màu vàng nhạt, không có vần đỏ giống gà thuần.

Gà thuần lấy thịt có giá tiền nằm trong khoảng 400.000 – 500.000 đồng/kg. Còn gà để biếu làm quà có mã ngoài đẹp, có cân nặng 3,5 – 4,5 kg, có mức giá cao hơn nhiều, vào khoảng 3 – 4 triệu đồng/con. đối với những con to hơn, trên 5 cân, sẽ có thể nằm trong khoảng 8 – 10 triệu, thậm chí là hơn chục triệu đồng. Chỉ riêng với gà gà mới xuống ổ cũng có giá tiền 100.000 đồng một đôi. nhất là dịp tết cổ truyền, 1 cặp gà tới mấy chục triệu mà người nuôi cũng chưa chắc đã có để mà bán. có những đợt, thực khách phải hẹn trước suốt một năm ròng mới mua được.

Vì số lượng hiếm, nhu cầu tương đối cao vậy nên giá bán sản phẩm không hề thấp đi mà mỗi ngày một tăng vọt.
Xem thêm : gà đông tảo biếu tết