Phong thủy trong một ngôi nhà tốt hay xấu là do nhiều yếu tố cấu thành nên. Cửa chính là một yếu tố phong thủy tương đối quan trọng nhưng đó không phải là duy nhất. Tuy nhiên, một khi tâm lý của gia chủ bị ám ảnh về sự tốt xấu của phong thủy thì sẽ khó có thể nào yên tâm được. Sau đây là một số nguyên tắc thiết kế kiến trúc nhà ở theo phong thủy cửa chính bạn cần phải ghi nhớ:

Cửa chính không được nằm xiên, nghiêng
Theo như phong thủy thì cửa chính không được nằm thẳng mà mở theo các hướng xiên hoặc nghiêng đồng nghĩa với những điều xui xẻo và là đại diện cho cái ác. Do đó, tuyệt đối không được thiết kế cửa chính theo chiều xiên, nghiêng dù với bất kỳ lý do nào.
Khi thiết kế kiến trúc biệt thự Pháp bạn nên tránh bố trí cửa chính đối diện với cửa toilet. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng nếu như bạn là Thần tài và thứ đầu tiên bạn nhìn thấy là toilet, liệu rằng bạn có muốn ở lại hoặc thậm chí là bước vào ngôi nhà đó hay không? Dĩ nhiên là không, chắc chắn rằng bạn sẽ quay lưng và rời đi. Đối với trường hợp thiết kế kiến trúc kiểu này, nó sẽ gây ra sự mất mát của cải hoặc bạn không thể tích lũy được tài sản.