Hiện nay, thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao được xem là liệu pháp hữu hiệu trong việc phát triển chiều cao ngày càng “khiêm tốn” của người Việt Nam.
Vậy, thực phẩm chức năng cải thiện vóc dáng là gì?
Như chúng ta đã biết, thực phẩm chức năng phát triển tầm vóc là loại thực phẩm có liên quan tích cực, chúng cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng thiết yếu khi cơ thể cần mà thức ăn không đáp ứng đủ, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng vóc dáng.
Hiện nay, Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có tỉ lệ người thấp bé cao hơn một vài nước trong khu vực. Vì vậy, việc cải thiện chiều cao luôn được bạn đặt lên hàng đầu. Ngoài một số phương pháp thể dục phù hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhiều người còn lựa chọn sdụng một số loại thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao để bù đắp lượng dưỡng chất cần thiết, bao gồm: Canxi, protein, vitamin,… tất cả nhằm đạt được một chiều cao lý tưởng nhất.
Vậy, bằng cách nào để có thể lựa chọn một vài thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao an toàn và chất lượng?
Về thương hiệu
Ngày nay, mọi người dễ dàng tìm thấy TPCN cải thiện chiều cao được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng phát triển tầm vóc lại không giống như thuốc tăng chiều cao hiệu quả, nó không bắt buộc phải được sản xuất ở những công ty, nhà máy đạt các tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice – thực hành sản xuất tốt). vì thế, bạn nên lựa chọn sản phẩm được sản xuất tại nhà máy uy tín, xem xét thông tin về nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển… Đây là dây chuyền khép kín và cũng là căn cứ để người tiêu sdụng có thể lựa chọn cho mình một vài thực phẩm an toàn và chất lượng.
Kiểm tra tem chống hàng giả.
Khi mua thực phẩm chức năng thì tem chống hàng giả được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Để tránh tình trạng hàng nhái chiếm lĩnh thị trường thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao, các nhà sản xuất đã chủ động gắn tem chống hàng giả lên sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng những yếu tố cần thiết để xác định chắc chắn đó là sản phẩm tăng trưởng tầm vóc hiệu quả.
Thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao thật sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những ai muốn phát triển tầm vóc nhưng không có nhiều thời gian để tập luyện thể thao.