Trong những tháng mưa lớn từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 sẽ có ít nhất một vài lần bạn gặp phải cảnh đường lụt và cho xe lội nước. Với một số phương tiện động cơ không được tốt sẽ dẫn đến tình trạng xe bị chết máy giữa đường. Bài viết dưới đây cứu hộ 116 sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để đi xe dưới trời mưa, đường ngập.

>> Xem thêm: Cứu hộ giao thông ở hà nội

• Cố gắng tìm những cung đường cao và ít ngập nước để về nhà dù có phải đi vòng, xa hơn bình thường.


• Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.
• Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước, không nên đi quá gần các xe lớn đề phòng trường hợp xe đó phanh gấp hoặc bạn không thể nhìn thấy chướng ngại vật mà xe trước gặp phải.

- Bạn cũng không nên chạy song song với xe ô tô, đặc biệt là xe bus và các xe cỡ lớn vì bạn dễ bị ngã do sức mạnh của các sóng nước do các xe này tạo ra.

• Cố gắng giữ đều ga khi đi trên đường ngập bởi việc rồ ga và phanh gấp sẽ khiến xe bạn dễ chết máy hơn. Bạn cũng đừng cố vượt khi chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.


• Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ nên thay đổi mức điểu chỉnh của phanh tay và phanh chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.
• Tránh các khu vực hút gió như giữa các khu nhà cao tầng đồng thời tránh xa các cây to đề phòng bật gốc.

Mùa mưa bão đang đến gần, hãy lưu lại số điện thoại của đội cứu hộ 116 chúng tôi để được giúp đỡ khi cần thiết.
Chúc các bạn lái xe an toàn trên mỗi chặng đường.

>> Xem thêm: Số điện thoại cứu hộ giao thông uy tín 0913562488