84% chất béo đào thải qua đường thở


Mặc dù các công trình nghiên cứu khoa học đã ghi nhận: tế bào mỡ trắng rất kèm nhạy cảm với sự thay đổi nên quá trình đốt cháy nó gặp không ít khó khăn, thế nhưng, chỉ bằng việc hít thở đúng cách, chúng ta đã có thể loại bỏ được lượng mỡ này ra khỏi cơ thể, . Điều này vừa được hai nhà khoa học là Andrew Brown – người chuyên nghiên cứu chất béo thuộc trường Đại học New South Wales và nhà cựu tâm thần học Ruben Meerman người Úc ghi nhận trong nghiên cứu mới nhất của mình.


Theo đó, hai ông cho rằng, các tế bào mỡ trắng được cấu tạo chủ yếu từ carbon, hydrogen và khí ôxy. Khi tiến hành giảm cân, tế bào mỡ trắng sẽ được giải phóng vào máu, thành năng lượng đi nuôi cơ thể. Theo quá trình vận động, chúng dần được chuyển hóa thành nước và CO2. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là: bao nhiêu phần trăm của một phân tử chất béo bị biến thành nước và CO2?

Sau khi tiến hành thu thập các dữ liệu, hai nhà khoa học này phát hiện ra rằng nước sinh ra từ quá trình chuyển hóa chỉ chứa 16% chất béo, và đương nhiên chất béo trong CO2 sẽ chiếm tới 84%. Thông thường, CO2 sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường thở, thế nên, điều này có nghĩa là thở đúng cách sẽ góp phần quan trọng trong việc đào thải chất béo. Do đó, nếu các bài tập của bạn càng dùng nhiều đến phổi, phương pháp giảm cân nhanh.


Ở một khía cạnh vật lý khác, các nhà khoa học cũng ghi nhận, nếu hít thở đúng cách, vùng cơ bụng sẽ được vận động nhiều hơn bình thường. Quá trình này sẽ tác động đến các vùng mỡ thừa, làm tiêu hao năng lượng tích tụ ở đây.


Hít sâu, thở đều, chậm rãi, êm dịu


Đó là nguyên tắc vàng khi chúng ta tập hít thở. Việc hít sâu sẽ giúp tiếp thêm khí ôxy cho cơ thể, xổ số miền trung tạo thành các phản ứng hóa học giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Thở đều, chậm rãi, êm dịu giúp điều hòa các cơ quan nội tạng.


Theo Dummies, cách tập thở sau đây sẽ rất có ích cho bạn trong việc giảm cân:


- Ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái


- Đặt một tay trên ngực, tay còn lại đặt trên bụng, ngay phía dưới xương sườn


- Hít thật sâu bằng mũi.


- Thở ra nhẹ nhàng bằng mồm cho đến khi đẩy hết khí ở trong bụng ra. Lúc này môi mím lại như đang huýt sao để khí thoát ra từ từ


- Tập trung cảm nhận bàn tay đặt ở bụng và di chuyển cùng với bụng.


Bài tập này rất thích hợp với những người ngồi nhiều và tích lũy mỡ chủ yếu ở vùng bụng. Nó tương đối đơn giản truyện anime và bạn có thể tập ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí ngay tại bàn làm việc. Thế nên, hãy thở đúng cách để loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể.