Xem thêm:
những bộ truyện tranh nhật bản hay
cách học tiếng nhật để thi jlpt
một số đề thi tiếng nhật n5


Tiếp nối của Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả phần 1, trong bài viết này, Kosei sẽ chia sẻ với bạn phương pháp học bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hiệu quả. Đây là bốn kỹ năng, mà nếu học tốt, bạn có thể tự tin giao tiếp với người Nhật.
1. Nghe.
Nếu các bạn đã biết phương pháp Nghe và chép chính tả trong tiếng Anh thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này đối với tiếng Nhật. Bạn nghe và chép lại toàn bộ những gì đã nghe được, chú ý những phần bị nuốt âm trong tiếng Nhật. Đừng quên so sánh với transcript để biết mình nghe đúng hay không nhé. Tất nhiên, để nghe được, bạn cần có vốn từ vựng nhất định. Hãy học từ vựng trước khi nghe để có thể nắm bắt được nội dung của bài nghe và không cảm thấy nản chí.
2. Nói.
Hãy nhớ lại xem bạn thường nói tiếng Nhật như thế nào? Có phải bạn thường suy nghĩ những gì bạn dự định nói bằng tiếng Việt, rồi sau đó chuyển sang tiếng Nhật không? Cách nói này đang cản trở việc nói tiếng Nhật của bạn. Hãy suy nghĩ và nói bằng tiếng Nhật. Hãy nghe nhiều và vận dụng vào cuộc sống thực tế.
3. Đọc
Hãy tìm một tài liệu tiếng Nhật về lĩnh vựa mà bạn cảm thấy yêu thích (báo bằng tiếng Nhật hay đơn giản là những đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Nhật), và đọc nó. Nếu bạn nói rằng, báo quá khó đọc, nhiều từ mới. Hãy sử dụng từ điển. Nếu vẫn không hiểu câu đó, bạn có thể bỏ qua và đọc các câu khác. Phương pháp này không những bạn đọc hiệu quả hơn mà còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình, bởi trong một bài đọc, rất nhiều từ được lặp lại nhiều lần.
4. Viết.
Hãy dịch một đoạn văn từ tiếng Việt sang tiếng Nhật để rèn cách viết câu trong tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng các đoạn hội thoại ngắn, một đoạn trong bài báo, hay đơn giản là một bài hát bạn thích. Nhớ sửa lỗi sau khi viết xong nhé.
Bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng. Qua 2 bài viết về phương pháp học tiếng Nhật, Nhật ngữ Kosei chúc các bạn sớm chinh phục được tiếng Nhật.