Du lịch bụi đảo Mắt Rồng - Ngọc Vừng cùng đội ngũ bạn

Với lộ trình 2 càng ngày càng đêm, nhóm bạn có thể lên kế hoạch dã ngoại cùng nhau ở 2 hòn đảo xinh đẹp tại Quảng Ninh.

Du lịch bụi đảo Mắt Rồng - Ngọc Vừng cộng lực lượng bạn

Mùa hè là mùa họp lớp lúc nhiều hàng ngũ bạn cũ rủ nhau tụ tập kỷ niệm ngày ra trường. Có nhóm chỉ cần tụ tập ăn uống sau giờ làm nhưng nhiều nhóm lại nhen lực lượng, ủ ấp một chuyến đi dã ngoại để cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời học sinh.

>>kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng

Địa điểm được chọn thường ko quá xa để một nhóm đông có thể hợp nhất được lịch nghỉ trùng nhau. giả dụ ở Hà Nội, hè này bạn có thêm 1 gợi ý bên cạnh những điểm du lịch thân thuộc như Hạ Long, Cát Bà, Cô Tô, Cửa Lò, sầm Sơn… đó là đảo Mắt Rồng (hay còn gọi là Tùng Von) – địa điểm đang rất hot thời gian vừa mới đây, phối hợp với đảo Ngọc Vừng đã tương đối thân thuộc trong các mùa hè trước.


Cách đi:

- phát xuất trong khoảng Hà Nội, đi ô tô xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh).

- Cả đoàn thuê tàu cao tốc (thuê trọn gói 2 ngày giá 5 triệu đồng, tàu chở được 30-35 người), chuyển động đến Mắt Rồng và Ngọc Vừng. Bạn có thể lên đường trong khoảng Cẩm Phả hoặc bến tàu Vân Đồn (xa hơn). Tàu sẽ đi khoảng 25 phút ra đến đảo Mắt Rồng và cũng khoảng đó thời gian đến Ngọc Vừng.

Lịch trình:

Chạy xe đến Cẩm Phả, trưa đi đảo Mắt Rồng, chơi tới chiều, quay trở lại Ngọc Vừng nghỉ đêm (vì ở đây có nhà nghỉ). ví như thích hòa mình vào tự nhiên thì hàng ngũ bạn có thể thuê lều để cắm trại ở Mắt Rồng sẽ rất tuyệt, tận hưởng không gian riêng tây hoàn toàn trên “đảo hoang”.

>> kinh nghiệm du lịch mộc châu

giả dụ nghỉ đêm trên đảo Mắt Rồng thì cần lưu ý mang hầu hết nước ngọt vì ở đây không có bất cứ dịch vụ phươt nào.

- Đảo Mắt Rồng hoang sơ với vẻ đẹp có một không hai và rất ít du khách biết đến, nơi đây không có dấu chân người và không có sóng điện thoại. trong khoảng bãi cát đỗ tàu, bạn đi chừng 100 m qua một tuyến đường rừng là tới hồ. Hồ Mắt Rồng hình tròn vo, nước trong veo với con đường kính cỡ 250 m và không một gợn sóng. Nơi đây là thiên đường để Anh chị trẻ khám phá những thú vui như: bơi lội giữa mắt rồng, trải nghiệm nhảy từ trên cao xuống hồ, cắm trại qua đêm, teambuilding…


- Đảo Ngọc Vừng nằm giữa 2 hòn đảo nhỏ là đảo phụng hoàng và Hòn Nét thuộc thị xã Vân Đồn, lừng danh với những bãi biển hoang sơ, nước biển sạch và trong veo. Sở hữu bãi biển dài 14 km trong đó có 3 km toàn cát trắng mịn. Đảo Ngọc Vừng quy tụ đủ các điều kiện tự nhiên như sông, biển, bến cảng, đồng bằng. Dân cư trên đảo Ngọc Vừng có khoảng một.000 người sinh sống.

Khu vực phía Đông của hòn đảo có bãi cát dài tuyệt đẹp, đặc trưng từ mỏm Mắt Rồng Cả nhà có thể bao quát cả vùng đảo Cô Tô. Phong cảnh trên đảo có cuộc sống yên bình.

trong khoảng trọng điểm đảo Cả nhà có thể ghé thăm những địa điểm tham quan đẹp ở đảo Ngọc Vừng như: Khu lưu niệm bác bỏ Hồ, đạp xe giữa những hàng cây cao vút ven biển và tắm ở bãi Trường Chinh, hòn Pháo Đài cuối bãi tắm, đêm tới có thể đốt lửa trại, mở tiệc nướng trên đảo và ca hát với đám bạn.


Ẳn uống

Vì hòn đảo còn tương đối hoang vu, dịch vụ ăn uống ở đảo Ngọc Vừng chưa nhiều nên có giá cả hơi đắt. Bạn có thể mang sẵn đồ ăn ở nhà đi để nấu nhờ người dân để tiết kiệm.

>> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du...ve-dep-cua-da/

Nơi ở

Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Ngọc Vừng chưa nhiều. đội ngũ của anh Hà ở tại Sudico resort, 1 resort 3 sao bình dân.

Bạn cũng có thể thuê nhà dân để ở cộng hoặc nhà nghỉ sát biển để tham quan, ngắm cảnh như: nhà nghỉ Biển Đảo, nhà dân Hưng hanh hao, nhà nghỉ Sông Đà, nhà sàn Đồng Quê…

Mang theo áo xống nhiều màu, mặc theo dresscode là 1 xu hướng mới, thú vị dành cho đội ngũ bạn đông người.