mon an sushi (nhiều người hay phiên âm sai là shusi) là nét đặc trưng trong ẩm thực của người Nhật và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Với cách làm sushi đơn giản bạn có thể tự tay làm các món sushi ngon và đẹp.Cách làm shusi ngon (sơm sushi)

  • Gạo Nhật (Nếu bạn không có hoặc không quen dùng gạo này thì có thể thay thế bằng gạo dẻo của mình): 300 gram
  • Lá rong biển (túi là rong biển to bằng bánh đa cuốn nem, bạn mua ở siêu thị rất nhiều): 1 túi
  • Nhân sushi (tùy theo khẩu vị của mỗi người): cà rốt, dưa chuột, trứng, hải sản tươi sống…
  • Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm
  • Mành tre


Bước 1: Nấu cơm: trong các bước làm com sushi thì bước này khá quan trọng. Bạn nấu cơm sao cho cơm không bị nát hay không khô quá rời hạt. Sau khi nấu cơm xong, bạn xới cơm ra bát to, rồi dưới đều nước trộn gồm đường, giấm, muối. Rồi đảo cơm sao cho cơm dẻo và nguội.
Bước 2: Làm nhân sushi.
  • Tráng trứng mỏng
  • Cắt khúc nhỏ cà rốt, dưa chuột
  • Làm chín hải sản, rán xúc xích…


Bước 3: Cuốn sushi
  • Bạn trải mành tre ra rồi đặt miếng rong biển lên trên. Sau đó bạn cho cơm lên miếng rong biển (1 lớp cơm mỏng dải đều khoảng 2/3 miếng rong biển). Tiếp theo là cho nhân sushi lên trên lớp cơm. Sau đó bạn hãy cuốn thật chặt và đều tay.


Bước 4: Cắt sushiSau khi cuộn xong, bạn lăn sushi qua dầu vừng để trông sushi bóng và hấp dẫn hơn. Sau đó dùng 1 chiếc dao cắt từng sushi thành từng khoanh vừa ăn. Bạn có thể rắc 1 ít vừng lên miếng sushi rồi bày ra đĩa (trông nó sẽ hấp dẫn hơn đó).
Vậy là xong cách làm sushi vừa ngon và đẹp. Chỉ với 4 cách đơn giản như thế này, bạn có thể làm sushi nhật bản một cách dễ dàng để chiêu đãi bạn bè và gia đình mình. Món ăn này rất thích hợp cho ngày đổi gió cho gia đình hay những chuyến đi picnic. Chúc các bạn thành công.