Những thời điểm ăn “đe dọa” việc giảm cân của bạn


Bạn đừng chủ quan cho rằng chỉ cần ăn uống hợp lý mà không cần quan tâm đến vấn đề thời gian nên ăn nhé. Có rất nhiều thời điểm khiến bạn ăn nhiều hơn, nhanh chóng làm tăng lượng calo và biến thực phẩm thành những lớp mỡ thừa trên cơ thể và đe dọa đến phương pháp giảm cân của bạn.

Dưới đây là những thời điểm ăn “nguy hiểm” cho việc giảm cân mà bạn cần tham khảo:


1. Nửa đêm đến rạng sáng


Thời gian từ 12h đêm đến rạng sáng hôm sau là lúc lượng insulin trong máu cao nhất, phần lớn thực phẩm bạn ăn sẽ được chuyển hóa thành mỡ. Vì thế, cần tránh ăn uống vào thời điểm này nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân nhé.


2. Ăn ngay trước khi đi ngủ


Cơ thể chúng ta cần 3-4 tiếng để tiêu hao thức ăn và biến chúng thành năng lượng. Vì thế, kết quả xổ số miền trung nếu bạn ăn rồi ngủ ngay sau đó sẽ khiến thức ăn tự động tích thành mỡ bụng và đùi.


3. Ăn tối sau 7h


Theo nghiên cứu khoa học, sau 7h tối, cơ thể ít hoạt động và bộ máy tiêu hóa sẽ hoạt động chậm hơn bình thường. Vì cơ thể chuyển hóa thức ăn không kịp nên sẽ dễ tạo mỡ thừa và gây tăng cân.


4. Ăn trưa sau 3h chiều


Khoảng thời gian từ 3-4h chiều cơ thể có xu hướng đói và thèm ngọt hơn bình thường. Lúc này mới ăn trưa sẽ làm bạn ăn nhiều hơn hẳn và rất dễ gây nguy cơ béo phì.


Thời điểm ăn lý tưởng cho việc giảm cân


Bí quyết giảm cân hiệu quả và khoa học dành cho bạn là luôn ăn đúng món và đúng bữa.


Bạn nên nhớ rằng, bên cạnh việc nên hay không nên ăn món gì trong từng bữa ăn, điều quan trọng ảnh hưởng đến vóc dáng truyện animecủa bạn chính là ăn uống theo thời gian hợp lý, khoa học.


Dưới đây là thời gian biểu ăn uống lý tưởng đã được các nhà khoa học chứng minh:


Buổi sáng: Thời gian lý tưởng từ 6h30-7h.


Buổi trưa: Thời gian lý tưởng từ 11-12h.


Buổi tối: Thời gian lý tưởng từ 18-19h.