Lí do gây đau bụng kinh ở phái nữ

Khi sắp đến ngày kinh nguyệt ́một vài phụ nữ thường cảm thấy đau bụng khó chịu có các bạn còn cảm thấy đau dữ dội và không thể làm việc hoặc học tập được nguyên do dẫn tới đau bụng kinh là vì sự co bóp quá mạnh của tử cung và cổ tử cung, tử cung co vào song rất khó để dãn ra bởi vì thế mà nữ giới cảm thấy đau khi kì kinh nguyệt tới chúng có thể kéo dài trong suốt thời điểm có kinh nguyệt. Đôi khi vị trí của tử cung bị lệch lạc và cấu tạo cổ tử cung quá hẹp cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh.


Phương pháp điều trị đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh hầu như xảy ra do thế mỗi phái nữ nên có một cách riêng cho mình để điều trị đau bụng kinh hiệu quả.
Cách chữa đau bụng kinh:

1: Xoa bụng

Khi bạn mắc đau bụng kinh hãy dùng tay xoa bụng của mình nơi vị trí của tử cung, lưu ý xoa đều kết hợp massage nhẹ nhàng làm ấm bụng và để cho ́một vài cơ được dãn ra thoải mái.

Khi xoa bụng chú ý xo theo chiều kim đồng hồ, làm thật nhẹ nhàng trong vòng 15-20 phút nếu cơn đau bụng kéo dài.

2: Uống nước ép gừng tươi

Nước ép gừng tươi rất hiệu quả trong việc chữa trị đau bụng kinh nhờ tính cay nóng của chúng và tinh dầu gừng giúp bạn có cảm giác thư giãn thoải mái hơn rất nhiều .

Hãy rửa sạch một nhánh gừng tươi giã nhỏ ép lấy nước sau đó thêm một chút nước ấm và đường cho dễ uống, sử dụng khi còn ấm sẽ cho tác dụng tốt nhất.

3: Chườm nước ấm

Chườm nước ấm là một liệu pháp để điều trị đau bụng kinh rất hiệu quả được rất nhiều bạn dùng , một số bạn hãy để nước nóng vào một túi chuyên dụng sau đấy chườm lên bụng, chúng có hiệu quả lam ấm bụng và kích thích sự co bóp nhẹ nhàng của tử cung khiến tử cung nở ra một phương hướng nhanh hơn làm giảm ́một vài cơn đau bụng hiệu quả.

4: Vận động nhẹ nhàng

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt bạn nên vận động nhẹ nhàng giúp cho cơ thể của bạn được khỏe khoắn hơn đồng thời trong kỳ kinh không uống đồ lạnh vài kiểu nước có ga hoặc các đồ uống có chất kích thích. điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những cơn đau bụng kinh một cách tối đa.

5: Dùng dầu gió

Dầu gió rất sẵn có trong mỗi gia đình dùng để trị đau đầu, xổ mũi đặc biệt là trị đau bụng rất tốt, khi bị đau bụng kinh bạn hãy sử dụng một chút dầu gió thoa lên vùng bụng bị đau và xoa bóp nhẹ nhàng, triệu chứng đau bụng kinh của bạn sẽ dần biến mất nhanh chóng .

Bạn có thể ngửi dầu gió một số tinh dầu thơm có trong dầu gió sẽ làm cho tinh thần của bạn được tốt hơn rất nhiều , giúp bạn tỉnh táo và giảm đau đầu mệt mỏi hiệu quả.

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt?