Cà phê Sài Gòn như một bức tranh đa sắc với vô vàn hình thái, màu sắc được điểm tô trên đó. Với một thành phố sầm uất, sôi động như thế, hẳn nhiên sẽ có vô số những quán cà phê có ý tưởng độc đáo. Dưới đây là những quán cà phê rất thú vị mà vé máy bay đi Singapore giá tốt đã tổng hợp để bạn có thể ghi nhớ lại nếu có dịp ghé Sài Gòn. Mỗi quán đều có một phong cách khác nhau sẽ để lại những trải nghiệm hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm.
Kujuz Café – không gian tự phục vụ

Từ xa, quán cà phê Kujuz đã rất nổi bật với những bức tường kính trong veo cùng thiết kế ấn tượng đầy màu sắc. Với mong muốn tạo một phong cảnh thư thả trọn vẹn cho khách dừng chân, nơi đây có thiết kế chuộng sự yên tĩnh và nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể tự pha chế đồ uống cho mình. Nếu loay hoay không biết xuất phát từ đâu, nhân viên quán sẽ ra giúp đỡ bạn.

Để thả mình vào cảnh sắc tĩnh lặng, nhìn ngắm những đường nét thiết kế đủ màu sắc và nhâm nhi cốc đồ uống tự pha, hãy tìm đến số 5 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1.

Xem thêm: đặt vé máy bay

Pet Me - Quán cafe của những chú vẹt

Hiện ở Sài Gòn đang có phong trào mở quán cà phê kết hợp với các loại động vật như: chó - mèo, chim chóc lẫn các loài bò sát,... Hình thức kinh doanh này đã góp phần làm nên một phong cách mới lạ, trẻ trung hơn trong loạt các thể loại cà phê của Sài Gòn. Pet Me ở Trần Huy Liệu, quận 3 là một trong số đó.

Tại quán cà phê này, "pet" chính là những chú vẹt hay cú mèo được anh chủ quán đích thân nuôi và huấn luyện. Do có sở thích cùng nhiều năm nghiên cứu và nuôi vẹt, với anh chủ, đây mới chính là những con "thú cưng" mà anh tâm đắc và yêu thích nhất. Cũng chính vì vậy, anh ao ước mở một quán cà phê cùng với đó các chú chim đầy màu sắc này để chia sẻ với những người có cùng sở thích với mình.

Do các chú vẹt ở đây đã được thuần hóa, tiêm chủng và huấn luyện để thân thiện với con người, nên bạn hoàn toàn có thể vô tư vui đùa, vuốt ve, ôm hoặc chụp ảnh cùng chúng.

Cá Café

Vừa khám phá cà phê, vừa được mát-xa không phải là chuyện lạ, nhưng được mát-xa chân bởi những chú cá bé tí ti chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Nếu muốn khám phá cách thưởng thức cà phê này, hãy nói với nhân viên dùng chính vào để được dẫn đến khu bể cá. Chỉ cần cho chân vào bể, những chú cá tí hon sẽ lập tức lao về phía bạn, khiến những ai mới đi lần đầu cảm thấy nhột hoặc tê râm ran khắp cẳng chân.

Bạn có thể gặp gỡ những chú cá tí hon tại 29 Trường Chinh, Quận 12.

Coffee House

Giữa thành phố Sài Gòn sôi động tấp nập người đi học, người đi làm, bạn lại có thể thả mình vào tiếng chim hót trong rừng hay nghịch chân trong cát biển khi bước vào Coffee House. Với tầng Rừng, tầng Biển và cả tầng cà phê ngồi bệt, Coffee House thu hút một lượng khách không nhỏ tò mò thăm thú quán. Nhưng, tại tầng Biển chỉ có 12 ghế ngồi, bạn phải đặt chỗ trước nếu muốn lắng nghe tiếng sóng biển dịu êm và vùi chân vào cát.

Quán ngụ tại 408 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Quận 3.