Nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai

Bệnh giang mai là gi? Bệnh giang mai vì những xoắn virus giang mai gọi khoa học là Treponema pallidum tấn công vào cơ thể tạo nên . Những xoắn virut giang mai rất nhỏ bé chúng có hình thù tương tự như những chiếc lò xo nhỏ trông có vẻ rất yếu ớt tuy nhiên chúng thực sự rất khó trừ diệt khi đã tấn công vào cơ thể Người . ngày nay y học tiên tiến vẫn chưa có liệu pháp nào để có khả năng loại trừ chúng ra khỏi cơ thể.Các xoắn virut giang mai chúng xâm nhập qua các con đường phần lớn là:

- Qua đường tình dục (chiếm hơn 70% nguyên do gây bệnh)

- Qua đường lây máu

- Qua đường áp dụng chung một số đồ sử dụng cá nhân

- nhiễm từ mẹ sang con

- Qua đường tiếp xúc ngoài da

Hiện tượng của bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai biểu hiện ở cả phái mạnh và chị em khi thể hiện chúng sẽ trải qua ́một vài thời điểm khác nhau, mỗi thời gian đều có các dấu hiệu đặc thù.

Thời gian đầu:

Thời điểm đầu tiên các biểu hiện của bệnh giang mai phát hiện sau khoảng 30-90 ngày khi xoắn vi khuẩn tấn công vào cơ thể người bệnh . người bị bệnh có ́một vài hiện tượng đặc thù như biểu hiện các tổn thương tại bộ phận sinh đẻ đó là một số vết loét tròn (săng giang mai) nông, bờ nhẵn, màu đỏ không ngứa không đau biểu hiện tại môi lớn, môi bé, âm đạo, quy đầu dương vật, bao da, bừu, vùng bẹn, xung quanh hậu môn và có kích thước từ 0,3-3cm, ngoài ra bệnh nhân và thấy thể hiện hạch tròn nhưng không đau tại hai bên bẹn. Tất cả những dấu hiệu này đều sẽ biến mất sau từ 3-4 tuần, rất nhiều Người lầm tưởng bệnh đã khỏi tuy nhiên không phải, các dấu hiệu này chỉ ẩn đi để chuẩn bị cho đợt bùng phát mới.

Thời điểm 2:

giai đoạn 2 bắt đầu khi các vết loét, mảng sẩn, phỏng nước quay trở lại sau từ 4-10 tuần khi thời điểm 1 kết thúc. tại giai đoạn này vài vết loét lây truyền rộng ra toàn cơ thể xuất hiện dấu hiệu đào ban, vài nốt ban đối xứng nhau không đau có màu hồng như cánh đào, chúng tự mất đi sau khi dùng tay ấn vào. ́một vài nốt đào ban đa phần thể hiện tại mạng sườn, lưng, ngực, bụng trong vòng 1-2 tuần sau đó biến mất sau 1-3 tuần tiếp theo.

Ngoài ra bệnh nhân sẽ có vài hiện tượng như sụt cân, cơ thể mệt mỏi, đau đầu nổi hạch cũng có khả năng mắc những bệnh khác như viêm khớp, viêm gan thận, viêm dây thần kinh giác mạc… tác động nghiêm trọng qua bệnh nhân vài dấu hiệu này sẽ biến mất sau đó 3-6 tuần.

giai đoạn tiềm ẩn:

tại thời điểm tiềm ẩn có 2 dạng là giai đoạn tiền ẩn sớm (đa phần dưới 1 năm) và tiềm ẩn muộn (đa phần trên 1 năm) tại giai đoạn này bệnh dường như biển mất nhưng cũng có trường hợp một số dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ tái diễn .

thời kỳ 3:

ở thời điểm 3 thường các bệnh nhân bị bệnh giang mai đã biểu hiện các triệu chứng rất nguy hại , vài triệu chứng này thể hiện sau 3-15 năm sau giai đoạn 1 và chia làm 3 nhóm gồm.

- Giang mai thần kinh: bệnh nhân có biểu hiện rối loạn thần kinh, ảo tưởng, động kinh và không kiểm soát được hành động của mình, bệnh nhân còn có một số hiện tượng của viêm màng não.

- Củ giang mai: người có bệnh có dấu hiệu thể hiện ́một vài củ giang mai đa phần to như hạt ngô mật độ dày và có màu đỏ mận hơi ngả tím mọc không đối xứng nếu chúng xuất hiện tại các vị trí quan trọng thì rất nguy hại do có nguy cơ gây tử vong rất nhanh.

- Giang mai tim mạch: triệu chứng trong trường hợp này hầu như là phình mạch hay là vỡ mạch rất nguy hiểm cho người mắc bệnh .


Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu