Mụn rộp sinh sản là bệnh xã hội phổ biến, rất thường gặp. Cũng giống như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục là một trong một số bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng cùng cấp độ phổ biến rộng rãi. Mụn rộp sinh sản hiện giờ chưa có thuốc trị bệnh triệt để, tuy nhiên việc chữa trị mụn rộp là rất cần thiết để làm giảm những hiện tượng của bệnh, ngăn ngừa tác động đến cuộc sống quan hệ .


Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục hay gọi là Herpes sinh sản bởi vì loại virus cùng tên gây ra (gọi tắt HSV), bao gồm 2 tuýp vi khuẩn HSV 1 và HSV 2, gây bệnh tại ́một vài bộ phận khác nhau. Bệnh mụn rộp sinh đẻ cũng phần lớn gây bệnh triệu chứng ở ngoài da và tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, không chỉ riêng tại bộ phận sinh dục hoặc các vùng ẩm ướt. Con đường truyền đa số là qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn nên hiện tượng bệnh mụn rộp thường xuất hiện ở những vị trí như quanh miệng , mắt, má, cơ quan sinh dục … tùy vào vị trí tiếp xúc cùng vi khuẩn gây bệnh.

Sau khi mắc lây lan vi khuẩn gây bệnh, người có bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, ngứa, rát rấm rứt tại chỗ. Bắt đầu bằng một vết đỏ, nề, sau đó ngay tức khắc phát hiện một số mụn nước thành cụm, tròn hoặc hình cầu, đều nhau có khả năng có mủ. Sau một số ngày, mụn nước vỡ, khô tại chỗ đóng vảy tiết vàng hoặc hơi nâu, gắn chặt, khi bong để lại một vết đỏ, sau đó trở lại bình thường không thành sẹo ́một vài hạch lympho lân cận có thể sưng và đau. Ở ́một vài Đối tượng suy giảm miễn dịch như truyền HIV/AIDS, ecpet có bệnh cảnh lâm sàng trầm trọng hơn như loét trợt rộng vùng hậu môn, sinh sản , niêm mạc miệng ... có thể gây ra tổn thương não, màng não.

điều trị mụn rộp âm đạo bằng thuốc.

Hiện tại bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp nói chung, trị bệnh đa phần bằng thuốc kháng sinh dưới dạng thuốc bôi, thuốc uống hay thuốc tiêm. Đối với những bệnh có hiện tượng đa phần ngoài da như mụn rộp sinh dục , sùi mào gà thì sử dụng chủ yếu vài căn thuốc bôi kết hợp với thuốc uống. Tùy theo tình trạng bệnh mà những bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn áp dụng thuốc và liều lượng phù hợp. Đa phần khi bệnh ở thời kỳ nhẹ thì sẽ áp dụng thuốc bôi ngoài da là chủ yếu , trong trường hợp bệnh nặng hơn thì sẽ kết hợp ́một vài chủng thuốc trị bệnh cùng nhau.

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu? Phòng khám phụ khoa tại Hà Nội