Dù là một trong những thương hiệu xe hơi danh tiếng nhất trên thế giới nhưng cũng như các hãng xe khác thì những chiếc xe của Toyota như Toyota Innova, Camry, Vios,… vẫn có khả năng bị thần lửa ghé thăm bất cứ lúc nào. Vậy nếu không may gặp phải tình huống này thì cách xử lý nhanh nhất là gì để có thể đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản? Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.


Cách xử lý xe khi xe bị cháy

Khi gặp phải sự cố cháy ô tô thì đầu tiên người lái xe phải giữ bình tĩnh, cho xe dừng lại ở lề đường và tránh xa nơi đông người hay nơi có nhiều chất bắt lửa. Đồng thời phải thông báo ngay cho mọi người đang ngồi trên xe để họ có thể thoát khỏi xe đến một vị trí an toàn. Trong trường hợp mà xe bị kẹt thì phải tận dụng các phương tiện có trên xe để phá cửa.

Tùy theo từng tình huống khác nhau mà cách xử lý cũng khác nhau nhưng trước hết thì bạn cần tắt khóa điện, hô hoán mọi người đén chữa cháy , gọi các lực lượng PCCC. Nếu bình nhiên liệu của xe Toyota Camry, Fortuner,… bị thủng hay có dấu hiệu rò rỉ thì nên bít lại, sử dụng các bình chữa cháy, chăn, cát, bao tải,… để dập tắt lửa.


Nên gọi lực lượng PCCC khi xe bị cháy

Phải chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy trước khi mở nắp capo để xử lý, tuy nhiên lái xe cũng cần phải hết sức thận trọng khi mở lắp. Do ô tô có khá nhiều ngóc ngách nên để sử dụng chăn hay bao tải để phủ kín là rất khó khăn, vì vậy bạn cần phải lưu ý phun chất chữa cháy vào các ngóc ngách này để dập tắt lửa hoàn toàn. Khi thấy ngọn lửa đã tắt thì vẫn phải phun chất chữa cháy và tìm biện pháp làm mát các bộ phận của xe, giảm thiểu tối đa khả năng xuất hiện cháy trở lại.

Nếu mà nhận thấy không có khả năng dập tắt được đám cháy thì tốt nhất lúc này nên tránh xa chiếc xe để tránh trường hợp nổ bình xăng gây tai nạn. Dù xe của bạn có là phiên bản mới nhất như Toyota Camry 2016 thì cũng đừng nên xót bởi vì không có tài sản nào quý giá hơn tính mạng của bạn. Hãy chờ đợi các lực lượng chức năng tới ứng cứu và dập tắt lửa. Đừng mạo hiểm hay coi thường giá trị của bản thân mình trong trường hợp này bạn nhé.