Để không mắc phải bệnh phụ khoa, chị em nên thực hiện tốt các biện pháp sau:

Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ

Phái nữ nên lưu ý về vấn đề vệ sinh cơ quan sinh đẻ , vệ sinh thường xuyên và đúng cách thức . Khi vệ sinh nữ có thể dùng ́một vài loại dung dịch vệ sinh phù hợp, có tính chất dịu nhẹ, không nên lựa chọn ́một vài căn dung dịch có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Bên cạnh đó, phụ nữ không được thụt rửa âm đạo bởi khi thụt rửa âm đạo có thể làm mất cân bằng pH trong môi trừng âm đạo, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn tấn công vào tạo ra viêm nhiễm.

Ngoài ra, phụ nữ cũng cần lưu ý đến điều vệ sinh sạch sẽ trong những ngày hành kinh, thay băng vệ sinh thường xuyên và phải dùng một số căn băng vệ sinh có uy tín và nguồn gốc rõ ràng.Giữ cho vùng kín luôn được khô thoáng

Để hạn chế tình trạng ẩm ướt tại vùng kín thì phái đẹp nên mặc các chiếc quần lót rộng rãi, làm bằng chất liệu cotton và thay thường xuyên trong ngày. Đối với quần áo lót thì bạn nên giặt riêng để tránh tình trạng nhiễm bệnh từ Đối tượng khác .

Quan hệ tình dục dùng biện pháp bảo vệ

Phụ nữ không nên sinh hoạt tình dục bừa bãi, chung thủy một vợ một chồng, trước và sau khi quan hệ thì bạn và bạn tình nên lưu ý vệ sinh bộ phận sinh sản sạch sẽ. Khi sinh hoạt tình dục nên sử dụng bao cao su để phòng ngừa khả năng bị những bệnh viêm nhiễm cũng như bệnh xã hội.

Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức đề kháng

Chị em nên thực hiện một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức đề kháng và sức đề kháng cho cơ thể. phụ nữ nên ăn vài thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt lợn, thịt bò… đồng thời, hạn chế một số đồ ăn cay nóng, nước uống có ga… Bên cạnh đó, nữ cũng cần nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc quá sức hay thức quá khuya. Khi có một sức đề kháng tốt thì virus hay một số tác nhân có hại khác khó có khả năng tấn công vào cơ thể để tạo ra các bệnh viêm lan truyền phụ khoa

Khám xét phụ khoa định kỳ

Theo ́một vài bác sĩ chuyên khoa , phái đẹp nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất là 6 tháng/lần kể cả khi không có một số triệu chứng bất bình thường nào ở vùng kín. Việc xét nghiệm phụ khoa định kỳ sẽ giúp phụ nữ có khả năng biểu hiện ́một vài biểu hiện bất thường tại vùng kín, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời điểm .

Xem thêm: khám phụ khoa ở đâu, phòng khám phụ khoa