Có rất nhiều cách, phương pháp hay để bạn luyện nghe tiếng anh giao tiếpmột cách hiệu quả nhất. Bạn có thể luyện nghe bằng video, Voa, trên những bộ phim hay các bản tin nước ngoài. Nhưng một phương pháp không thể không nhắc tới đó chính là luyện nghe bằng mp3.Luyện nghe tiếng anh giao tiếp trên mp3 là 1 phương pháp hiệu quả
Nói vậy thì ai cũng biết rồi, nhưng các bước học như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết và thực hiện được một cách rõ ràng đâu.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bước học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trên mp3, để bạn có thể nắm bắt được bài học cũng như phần kỹ năng nghe một cách tốt nhất nhé!
Đánh giá khả năng nghe tiếng anh giao tiếp của bạn đang ở mức độ nào?
Khả năng nghe phản ánh lên trình độ của bạn đang ở mức độ nào, bạn đã đi được bao xa trên con đường chinh phục tiếng anh. Vì trong tất cả các kỹ năng thì luyện nghe tiếng anh chính là phần quan trọng nhất và cần thiết nhất khi bạn mới bắt đầu học tiếng anh.
Kỹ năng nghe, đặc biệt là nghe bằng Mp3 là nền tản là sự khởi đầu cho việc học tiếng anh giao tiếp căn bản của bạn.
Chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần phải xác định và đánh giá được khả năng nghe của mình đang ở đâu rồi để có phương pháp điều chính việc học một cách hợp lý nhất nhé!

Cách bước luyện nghe tiếng anh giao tiếp trên mp3
Bạn nên luyện nghe theo 3 bước cơ bản để có hiệu quả tốt nhấtLuyện nghe tiếng anh bằng mp3 để học tiếng anh giao tiếp căn bản không phải chuyện một sớm một chiều nhưng nó cũng không hoàn toàn lấy đi thời gian của bạn nhiều.
Luyện nghe 3 lần/ ngày và tăng dần cấp độ
– Bước 1: Chậm
Ở lần đầu tiên bạn nên tạo đòn bẩy cho mình bằng cách nghe chậm rãi, nhẹ nhàng, không giục tốc bất đạt và kiên trì lắng nghe từng cách phát âm một.
– Bước 2 :Trung bình
Lần này bạn nên cho tốc độ của máy mp3 nhanh hơn ở mức trung bình, lúc này phản xạ của bạn được kích thích và bộ não sẽ tập trung hơn lần đầu, ở cách này được xem là mức vừa phải cho những ai luyện tiếng anh giao tiếp căn bản qua máy mp3.
– Bước 3: Nhanh
Sau khi rèn luyện ở 2 bước trên, bạn dần quen thuộc với các từ mới, vì thế muốn rèn tiếng anh giao tiếp căn bản bạn phải tập bước 3 là nghe nhanh, bởi không phải ai cũng có giọng chậm rãi để bạn nghe dễ dàng, mà âm điệu của mỗi người khác nhau, cách nói nhanh chậm cũng khác. Bạn cần thích nghi với mọi hoàn cảnh để có một vốn kiến thức và khả năng ứng biến tốt.
Ngoài phương pháp này ra, bạn cũng nên kết hợp với nhiều phương pháp luyện nghe khác nhau song song với việc kết hợp luyện các kỹ năng còn lại như nói, đọc, viết…để việc học tiếng anh của bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé!
Nguồn: http://nhatkylamme.net/3-buoc-don-gi...-qua-bang-mp3/