viem lo tuyen là một bệnh phụ khoa khá phổ biến bây giờ , tỷ lệ phái nữ bị bệnh đang có xu hướng tăng lên. Là một Người phụ nữ thì ai cũng có thể bị phải bệnh lý này, trong đó Người có khả năng mắc bệnh nhất là một số Đối tượng trong độ tuổi sinh dục . Bệnh không chỉ gây ra các phiền toái trong hoạt động hàng ngày mà và gây nguy hại nhiều qua sức đề kháng và khả năng sinh sản . Chính bởi vì vậy, việc phòng bệnh là rất cần thiết. Vậy làm sao để đề phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả?

Phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo một số chuyên gia chuyên khoa , ngừa phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không khó, chỉ cần nữ quan tâm hơn tới cơ thể của mình và thực hiện tốt một số biện pháp sau :

Giữ vệ sinh cơ quan sinh sản

Vệ sinh cơ quan sinh đẻ sạch sẽ là một biện pháp cần thiết giúp hạn chế sự tấn công của khuẩn và ́một vài tác nhân có hại tấn công vào âm đạo và cổ tử cung. chị em lưu ý nên vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, áp dụng nước sạch để vệ sinh “vùng kín”, giữ cho vùng kín luôn được khô thoáng, dưới đây khi đi vệ sinh chị em nên dùng giấy sạch để thấm bớt nước tiểu , không nên thụt rửa âm đạo… Ngoài ra, phái đẹp cũng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh “vùng kín” trong ́một vài ngày hành kinh, trước và sau khi sinh hoạt tình dục.Cẩn thận khi sử dụng ́một vài loại dung dịch vệ sinh dành cho phái đẹp

Trong những năm gần đây, điều sử dụng ́một vài kiểu dung dịch vệ sinh vùng kín đa phần khá phổ biến, nó giúp cho vùng kín của phái nữ được sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, khi phái nữ lạm dụng vài loại dung dịch này, đặc biệt là ́một vài kiểu có tính chất tẩy rửa mạnh thì có thể khiến cho môi trường pH trong âm đạo bị mất cân bằng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các virut có hại xâm nhập vào âm đạo gây viêm lây . Bên cạnh đó, điều áp dụng ́một vài chủng dung dịch vệ sinh nữ giới không phù hợp có khả năng khiến cho phái đẹp bị dị ứng, mẫn cảm.

Chính do thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả nữ nên lựa chọn những loại dung dịch phù hợp, không có tính tẩy rửa mạnh, đặc biệt là nữ giới cũng không nên sử dụng ́một vài loại này để vệ sinh vùng kín quá thường xuyên.

Sinh hoạt tình dục an toàn

Để ngăn ngừa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay những bệnh viêm lây lan phụ khoa khác thì phụ nữ nên có một lối sống tình dục sử dụng biện pháp bảo vệ , chung thủy một vợ một chồng, dùng bao cao su khi sinh hoạt . Ngoài ra, hoạt động tình dục dùng biện pháp an toàn cũng là phương hướng giúp nữ đề phòng xa một số bệnh xã hội nguy hại như lậu, giang mai hay sùi mào gà…

Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Một chế độ quan hệ hợp lý sẽ giúp phái nữ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó phòng tránh sự xâm nhập của các virus có hại vào vùng kín và gây bệnh.phụ nữ nên ăn nhiều các thực phẩm có chứa vitamin A, D, E… Đồng thời ngăn ngừa xa những thực phẩm cay nóng, đồ rán, bia, rượu và vài chất kích thích. Bên cạnh đó, nữ cũng nên tạo cho mình một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý như không nên làm việc quá sức, ngừa phòng thức khuya…

Thăm khám sức đề kháng phụ khoa định kỳ

Việc khám xét phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em có khả năng biết được tình trạng sức đề kháng sinh đẻ của mình cũng như sớm phát hiện được các dấu hiệu bất bình thường ở vùng kín và chữa bệnh kịp thời . Chính bởi vậy, phụ nữ nên xét nghiệm , thăm khám sức khỏe phụ khoa ít nhất là 6 tháng/lần để có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Xem thêm: viêm cổ tử cung , phu khoa