Thiên đường Đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn phươt thiên đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng gần 10 km. Bạn đi qua cầu Thị nài rồi hỏi người dân nơi đây tuyến đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ dễ dàng sắm thấy. kể tới lặn biển ngắm san hô cứng cáp nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay hải phận Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển xuất sắc nhất. Nhưng cứng cáp nếu như một lần được đắm mình xuống làn nước trong veo của biển Nhơn Hải thì kiên cố bạn sẽ phải đổi thay quan điểm.


Dọc theo tuyến phố bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư gia nơi đây, người đan lưới, người đang nhặt nhạnh đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

>>city tour đà nẵng 1 ngày

những chiếc thuyền thúng nằm rải rác trên bờ cát như đang nghỉ ngơi sau 1 ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ ngập tràn trong thứ mùi đặm đà nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vẳng trong tiếng sóng biển rì rào. con đường nhỏ dẫn vào xóm bình yên tới lạ lùng và làm cho người ta thấy nhẹ nhõm, thanh tú khi vừa thoát khỏi chốn xô người yêu nơi xã thị. trục đường lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải ko phải khu du lịch sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo người mua kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư gia chuyên đổ buôn hải sản cho những nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà trò chuyện với chủ nhà một khi. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ tiêu dùng 1 miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi dùng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, lúc đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú căn dặn chúng tôi một hồi, đại ý là không biết bơi cũng lặn được, ko phải lo. Điều đặc trưng nhất đó là lặn biển ở đây ko cần đến chân nhái mà thay vào ấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì nhắc tôi ráng giữ cho chắc ko trôi luôn dép là đi chân trằn về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần cựa quậy một tí thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua ấy xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy các rặng san hô đẹp đến khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp tới thế và nhiều loại đến thế. Thậm chí không cần kính, qua làn nước trong veo kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung chuyển theo làn nước. đặc trưng hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.


Chúng tôi khi này bắt đầu nhẹ nhàng thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu tại sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả một thiên đàng san hô cộng những loài cá với những màu sắc tuyệt đẹp mà có lẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được thả lỏng thân thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa một chú cá giữa biển khơi. nếu như để chìm người xuống chắc chắn chân bạn sẽ vướng vào san hô và nếu như ko mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm xước da bạn, vết xước lúc ở trong nước biển mặn sẽ xót hết sức.

ngư gia nơi đây sống nhờ biển, sống cùng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài thân thiện và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi lúc đề cập đến chuyện không được khiến cho hỏng san hô hay mua cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn lúc ngồi trên thuyền cũng nhất định phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có lẽ cũng bởi nơi đây còn chưa đích thực tăng trưởng về tour du lịch nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang sơ như đúng những gì mẹ thiên nhiên đã tặng thưởng.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng