Bệnh lậu là gì
Bệnh lậu do một chủng song cầu virut có tên là Neisseria gonorrhoeae làm ra , sau khi xâm nhập vào cơ thể từ 2-9 ngày chúng bắt đầu gây nên vài dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu. Ban đầu chỉ là những dấu hiệu như niệu đạo sưng đỏ, đi giải buốt tiểu rắt, xuất hiện dịch mủ chảy ra ở đầu niệu đạo vào sáng sớm, người bị bệnh lậu thường có triệu chứng cơ thể mệt mỏi ốm nhẹ khi học tập cũng như làm việc, khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau còn có khả năng chảy máu đối với cả anh em còn phụ nữ .Khi bị bệnh lậu mà không được điều trị sớm chúng sẽ ngay tức khắc chuyển sang giai đoạn mãn tính và có các dấu hiệu như:

- Tiểu có cảm thấy đau buốt nhẹ hơn so với thời kỳ đầu (thời gian cấp tính) tuy nhiên tại giai đoạn này người có bệnh sẽ có hiện tượng tiểu ra máu, dịch nước đái trong và có thể thấy được một số lậu cầu trôi nổi ở trong nước tiểu .

- Dòng đái hầu như ngắn còn mỏng hơn so với bình thường

- Bệnh nhân có nguy cơ mắc thêm các bệnh điển hình như viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, apxe, viêm quy đầu dương vật

- Người nhiễm bệnh mắc bệnh lậu mãn tính thường có biểu hiện đau nhức vùng xương chậu, đau nhức vùng sống lưng cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu

Bệnh lậu mãn tính có điều trị được không

Bệnh lậu ở thời điểm mãn tính nặng hơn rất nhiều so với thời kỳ cấp tính. ở thời kỳ cấp tính bệnh lậu có thể dễ dàng chữa trị bằng thuốc kháng đặc trị và vài loại kháng sinh, ở thời kỳ mãn tính bệnh lậu có thể điều trị được tuy nhiên điều trị bệnh bệnh lậu tại thời kỳ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thời điểm điều trị của bệnh cấp độ khó sẽ tăng lên rất cao.

Việc điều trị lậu ở thời kỳ mãn tính đòi hỏi người nhiễm bệnh phải hết sức cố gắng, một số bác sĩ phải giỏi tay nghề có nhiều kinh nghiệm trong việc chữa bệnh bệnh lậu. Ở cơ sở y tế đa khoa Thái Hà các chuyên gia chuyên khoa đã đón nhận rất nhiều ca bị bệnh lậu mãn tính và chữa bệnh thành công giúp cho người bị bệnh thoát khỏi tình trạng nguy hiểm .

Xem thêm: cach chua benh lau , bệnh xã hội