Trong chúng ta nếu ai chưa từng đi du lịch sapa sẽ đặt cho mình câu hỏi: nên đi du lịch ở sapa vào mua nào là hợp lý nhất… Sapa Original Trek sẽ có lời giải đáp cho các bạn.


Sapa nằm ở độ cao 1600m so với mặt nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm, thị trấn sapa dường như có bốn mùa trong ngày vậy, buổi ban sáng thời tiết như mùa xuân, đến gần trưa trời bắt đầu hửng nắng và dừng như vào mùa hạ, buổi chiều trời chuyển lạnh, mây và sương xuống khiến chúng ta có cảm giác như vào mua thu đến đêm là cái rét như mùa đông. Không khí sapa mát mẻ quanh năm có nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 15 đến 18 độ.


Sapa vào mua mè cũng chịu cái nắng chung, nhưng không nắng gay gắt như ở vùng đồng bằng, nhiệt độ ban ngày rơi vào khoảng từ 22 độ đến 25 độ, ban đêm nhiệt độ từ 13 độ đến 15 độ.


Mùa đông ở sapa thường có mây mù bao phủ, từ chiều mây và sương rơi xuống sapa mạnh hơn, vào đợt lạnh nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ, đường đi trở nên khó khan hơn cho các phương tiện ô tô, xe máy, đặc biệt ô tô thường được trang bị kính chống sương, đôi khi còn có tuyết rơi, Lượng mua trung bình đạt từ 1.800mm đến 2.200mm, tập trung nhiều nhất vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm.


Các bạn đọc những thong tin này chắc cũng đã tự hỏi “nên đến sapa vào thời gian nào” phải không nào?


Mùa xuân là mùa của cây cối hoa lá đâm trồi lẩy lộc và sapa cũng không ngoại lệ.


Vào mua xuân sapa thu hút được rất nhiều du khách từ các nơi đổ về và hâu như đều lựa chọn cho mình những trải nghiệm về dịch vụ sapa trekking tours một hình thức khám phá và trải nghiệm bản sắc dân tộc thiểu số ở nơi đây, thời gian mua xuân này cũng khá hợp lý để vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc cũng như đi lang thang, tản bộ vào các làng bản.

Vào thời gian khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 là cảnh tuyệt đẹp của những thửa ruộng bậc thang chín vàng, nhiều du khách sẽ chìm đắm vào cảnh sắc tuyệt đẹp này.

Khoảng tháng 5 cho đến tháng 8 là mua của mưa, thời gian này sapa trở nên rực rỡ và tuyệt đẹp bởi những loài hoa thi nhau đua nở.

Từ khoảng thời gian tháng 12 đến tháng tết âm lịch là thời điểm sapa rất lạnh do miền bắc việt nam chuyển sang đông, nếu các bạn có hứng thú và muốn trải nghiệm cái lạnh tê tái cũng như nếu may mắn sẽ được triêm ngưỡng cảnh băng tuyết hay thậm chí là tuyết rơi.
Trong kỳ nghỉ cuối tuần này bạn chỉ có vọn vẹn vài ngày để đi đây đó giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi, đến với sapa sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời.