Bên cạnh các dịch vụ nâng mũi đang là xu hướng làm đẹp hot hiện nay thì phương pháp chỉnh hình mũi đơn giản hơn như thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cũng đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều chị em. Bởi một dáng mũi đẹp hoàn hảo không chỉ nhờ vào phần sống mũi cao mà đầu mũi, cánh mũi cũng phải đảm bảo độ tròn nhỏ, gọn gàng, “ăn khớp” với tổng thể chiếc mũi.


Thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi là 2 kỹ thuật được đánh giá là khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện trong 1 lần phẫu thuật duy nhất.
Tuy chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng để mang đến cho bạn một kết quả hoàn hảo thì nó lại phụ thuộc rất lớn vào tay nghề, kinh nghiệm và sự am hiểu của bác sĩ về cấu trúc mũi, nhằm giúp bạn đánh giá đúng khuyết điểm khiến đầu mũi to, cánh mũi thu gọn vào bao nhiêu là đủ để tạo độ cân đều giữa 2.
Mặt khác, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công trực tiếp tư vấn và thực hiện cho bạn, cam kết không chỉ khắc phục khuyết điểm trọn vẹn trong an toàn mà còn giúp bạn tạo hình dáng mũi theo tỷ lệ hoàn hảo hơn.
Thu gọn đầu mũi và cánh mũi tiến hành cụ thể như thế nào?
Dựa vào kết quả thăm khám trước đó, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi to bất thường là do sụn hay do mô, đồng thời đo đạc tỉ mỉ định lượng cánh mũi cần loại bỏ khoảng mấy mm và mỗi bên bao nhiêu để tạo độ cân xứng, đồng đều.
Tùy vào từng trường hợp cụ thể khác nhau mà bác sĩ sẽ thực hiện thu nhỏ đầu mũi và thu gọn cánh mũi theo các thao tác phù hợp sau:
+ Thu nhỏ đầu mũi: Thông thường kỹ thuật này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu vùng chóp mũi to do sụn thì bác sĩ sẽ thực hiện gây mê và tiến hành gọt bớt một phần sụn dư. Nhưng nếu do mô thì tiến hành lấy bỏ phần mô thừa nhẹ nhàng.


+ Thu gọn cánh mũi: Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ nằm trên rãnh mép mũi má 1 mm và cuộn vào trong để thu nhỏ chiều rộng của cánh mũi theo định lượng đã được xác định từ trước, do đó sau khi lành giúp hạn chế sẹo. Ngoài ra, có một số trường hợp cánh mũi bè rộng tương đối, lúc này bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ bên trong lỗ mũi nên hoàn toàn không có sẹo.
Kết quả, đầu mũi và cánh mũi mất cân xứng của bạn sẽ được thu gọn về tỷ lệ hài hòa, cân đối nhất với dáng mũi, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh thoát hơn cho gương mặt.
Sau phẫu thuật, bạn có thể ra về ngay và thực hiện các bước chăm sóc vết thương khá đơn giản tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nguồn: http://nangmuihanquocdep.com/thu-nho-dau-mui