Du lịch Quảng Ngãi không chỉ có ‘vương quốc tỏi’ Lý Sơn

Muốn thu giãn mùa hè mà ko phải bon chen lên tàu ra Lý Sơn, du khách có thể tới biển Sa Huỳnh, Mỹ Khê hoặc tắm thác Trắng, tham quan núi thiêng Thiên Ấn.

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Du lịch Quảng Ngãi không chỉ có ‘vương quốc tỏi’ Lý Sơn

Nhắc tới Quảng Ngãi du khách thường nghĩ ngay tới Lý Sơn, tuy nhiên mảnh đất miền Trung này còn có gần như điểm tới thú vị khác để du khách du lịch.

Núi Thiên Ấn – sông Trà

Người Quảng Ngãi có câu ca diễn đạt rất lãng mạn về hai địa danh này là “Bao giờ núi Ấn hết tranh, sông Trà hết nước anh đành xa em” (đường lên núi cỏ tranh mọc đầy). Núi Thiên Ấn là đệ nhất thắng cảnh và cũng là “núi thiêng” của đất Quảng Ngãi. Xe đi tới chân núi từ ngã ba đầu cầu Trà Khúc trên quốc lộ 1A, rẽ quốc lộ 24B về hướng Đông thêm 10 phút là đến.

trục đường đi lên đỉnh núi xoắn ốc nên từ trên nhìn xuống sẽ thấy phong cảnh đô thị Quảng Ngãi mênh mông trong khoảng dòng Trà Khúc uốn lượn cho tới những cánh đồng, làng mạc và núi đồi. đến đỉnh núi, du khách có thể thăm quan ngôi chùa Phật với chiếc giếng cổ sâu 20 m, và thăm tuyển mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng.

>>tour đà nẵng bà nà 1 ngày

Thác Trắng


Thác thuộc xã Thanh An, quận Minh Long, cách tỉnh thành Quảng Ngãi khoảng 23 km về hướng Tây Nam. Bao quanh quéo thác là vùng đồi núi trập trùng, tràn ngập màu xanh của cây lá nên quang cảnh rất nên thơ, trong lành và yên lặng. Thác Trắng cao chừng hơn 40 m, các dòng nước tuôn trào tung bọt trắng xóa những ghềnh đá phía dưới.

Nước đổ xuống hồ dưới chân thác rồi chảy theo con suối rộng chừng 20 m, nhấp nhô đá, chảy vòng vèo trong thung lũng trước khi hợp với các khe suối khác. Trong hồ nước dưới chân thác còn có nhiều cá niêng, một loại đặc sản được nhiều du khách ưa chuộng.

Vào tháng 7, thời điểm nắng hot cực độ, thác Trắng là nơi “trú ẩn” thích hợp hơn bất cứ điểm nào ở Minh Long. Du khách có thể thăm quan, doanh nghiệp ăn uống, vui chơi, bơi lội trong hồ, tắm thác…

Biển Mỹ Khê

Bãi biển này nằm trên quốc lộ 24B, thuộc thôn Cổ Lũy, thị trấn Tịnh Khê, quận Sơn Tịnh, cách thị thành Quảng Ngãi 12 km về phía Đông. Trải dài 7 km, biển Mỹ Khê rộng rãi, cát mịn, độ dốc thoải và được bưng bít kín đáo.

Ngoài những hoạt động tour du lịch biển, du khách có thể thăm quan khu chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ cách đấy không xa. Quảng Ngãi đã có quy hoạch đại quát khu tour Mỹ Khê với diện tích 342 ha để vun đắp khu vui chơi, tiêu khiển, ngơi nghỉ như những khách sạn, khu cắm trại…

Biển Sa Huỳnh


Bãi biển Sa Huỳnh cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 60 km về phía Nam. Du khách có thể chỉ mất 45 phút giả dụ lên đường từ bến xe Quảng Ngãi. Bãi biển trải dài chừng 6 km, đáy biển thoải ko có đá ngầm nên rất an toàn, thích hợp để du khách tắm vào mùa hè.

Cách bến cảng Sa Huỳnh chừng 500 m về phía Đông Bắc là cánh đồng muối nổi tiếng. Người dân khiến cho muối trong khoảng tháng 4 tới tháng 7 và khởi đầu công tác trong khoảng sáng sớm. Ngoài hưởng thụ mùa hè ở biển, trải nghiệm làm cho diêm dân, du khách còn có thể thăm đầm An Khê cách trọng điểm xã Sa Huỳnh hai km về phía Bắc. Do nằm sát tuyến phố quốc lộ nên chỉ cần đứng ven con đường là có thể ngắm được phong cảnh đầm.

Thành cổ Châu Sa

Thành cổ Châu Sa là thành lũy được người Chăm Pa xây trong khoảng thế kỷ 9 nhằm kiểm soát an ninh mặt Nam của đế đô Trà Kiệu. Thành thực dân địa phận phường Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh, cách trọng tâm thị thành Quảng Ngãi 7 km về phía Đông Bắc. Thành được xây đắp bằng đất gồm thành nội và thành ngoại. Hiện vết tích chỉ còn 3 km, bờ thành rộng 4 m, cao 6 m với chu vi khoảng 4 km. bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn sắm ra nhiều hiện vật gốm cổ, tháp cổ Gò phường (cách thành 500 m)… Năm 1994, thành cổ Châu Sa được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp đất nước.

Vùng biển Bình Châu


Khác với những nơi có bãi biển cát mịn trải dài và du khách thỏa sức tắm thì Cổ Châu lại là hải phận ẩn đựng vết tích của miệng núi lửa cổ, tạo nên nét đặc biệt hi hữu. các nhà khoa học Tìm hiểu mồm núi lửa này có niên đại khoảng 11 triệu năm. Sau 3 tháng dò hỏi những chuyên gia này còn mua thấy dưới đáy lãnh hải là “nghĩa địa tàu cổ đắm”, đảo đá trầm tích cùng nhiều rạn san hô màu sắc.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng