Ngoài chữa trị bằng thuốc thì chế độ thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm đại tràn kinh niên . Vậy viêm đại tràng mãn tính nên ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tin tức về chế độ đồ ăn tốt cho người viêm đại tràng mạn tính
Tìm hiểu thêm :

>>>Viêm nhiễm nam khoa nguyên nhân nào gây ra


Viêm ruột già mạn tính là gì?
Viêm ruột già là một bệnh về đường tiêu hóa thường gặp. nguyên nhân cốt yếu gây bệnh là do mắc khuẩn qua ăn uống nhưng không được đưa ra cách chữa triệt nhằm mục đích là Có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, viêm ruột già sau tần số cao tái phát , bệnh chuyển sang viêm ruột già mạn tính .
Bệnh viêm đại tràng kinh niên thường Có đặc điểm như: Thường bị rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, phân nhiễm rối loạn (lúc lỏng, khi nát, khi táo), không thả sức sau lúc đi ngoài và Xuất hiện cảm giác vẫn muốn đi nữa…
Viêm đại tràng mạn tính nên ăn gì?
một số chuyên gia sức khỏe cho rằng chế độ ăn đầy đủ một số thành phần dinh dưỡng cho người viêm ruột già tốt nhất là: chất đạm (protein): 1g/kg/1ngày. Năng lượng: 30-35 kcal/kg mỗi ngày tuỳ theo từng người mắc bệnh . Chất béo: ăn giảm thiểu , không quá 15 g/ngày. Uống đủ nước, muối khoáng và các vitamin.
Ví như người bị viêm ruột già gây đặc điểm táo bón cần cắt giảm chất béo, tăng chất xơ, ăn tí một, tránh ăn quá no.
Trường hợp viêm ruột già gây tiêu chảy cần: tránh hẳn chất xơ dạng không tan như cellulose nhằm mục đích là thành ruột khỏi nhiễm cọ xát. đặc thù , cần tránh xa những loại rau sống, trái cây khô, trái cây đóng hộp. giả dụ ăn trái cây tươi thì phải gọt bỏ vỏ.
Tránh tiêu dùng những chất kích thích: bia rượu, cà phê, sôcôla, trà… Trong chế biến dưỡng chất nên hấp hoặc luộc, phòng tránh nhiều món xào, cừu , sốt.
một vài dinh dưỡng nên sử dụng cho bệnh nhân viêm đại tràng : gạo, khoai tây, giết nạc, cá nạc, sữa đậu nành, sữa không Có lactose, một số loại rau xanh một vài lá như bồ ngót , rau muống, rau cải.
Người nhiễm viêm đại tràng mãn tính nên ăn uống đúng giờ, không nên bỏ bữa hoặc ăn những món ăn lạ. Ngoài chế độ ăn uống, người nhiễm bệnh viêm đại tràng mãn tính phải luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, kiên trì chữa . Xuất hiện chế độ thể dục hợp lý để Có thể tăng cường sức khỏe, tránh lo ngại , stress nếu như không bệnh Nhìn thấy nguy cơ nặng thêm