Đối với những hộ gia đình, chủ đầu tư, người mới vào nghề điện nước hay người chưa có chuyên môn. Họ sẽ có những thắc mắc rằng, tại sao lại phải lắp bình tích áp ? lắp cho nước khỏe hơn ah ? đối với hộ gia đình bình tích áp dùng loại nhỏ. Nhưng đối với các dự án thì phải dùng đến những bình áp có kích thước lớn. Lúc này sẽ phải suy nghĩ đến bài toán kinh tế có nên mua hay không. Thì việc hiểu rõ tác dụng của bình tích áp sẽ giúp chúng ta mạnh tay đầu tư ngay lập tức. Bình tích áp VAREM


Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẽ một chút kiến thức có được về bình tích áp hay bình giãn nở.




Cấu tạo của bình tích áp gồm :


Vỏ bình tích áp : làm bằng thép, nhựa composite hoặc inox tùy theo yêu cầu môi trường làm việc và thiết kế.


Ruột bình tích áp : làm bằng cao su tổng hợp


Mọi sự vật xung quang chúng ta đều có sự thay đổi nhất định khi có sự thay đổi về nhiệt độ. Sự thay đổi đó làm tăng hoặc giảm thể tích của vật chứa nó.


Chất lỏng là một ví dụ điển hỉnh. Trong hệ thống đường ống chứa chất lỏng khi có sự thay đổi về nhiệt độ và áp lực chất lỏng sẽ thay đổi theo.


Sự thay đổi này nếu không được khống chế sẽ dẫn đến việc phá hủy đường ống chứa nó. Bình áp lực AQUASYSTEM


Tác dụng của bình tích áp :


Bình tích áp có tác dụng tích áp lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống khi áp lực trong đường ống giảm xuống. Việc tích và bù lại này tuân theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi.


Giữa ruột bình và vỏ bình là khí nén được bơm vào theo khuyến cáo ghi trên tem của bình tích áp.


Nếu không bơm khí vào coi như bình vô tác dụng.


Khi nước được bơm đẩy vào ruột bình. Ruột bình sẽ phình ra và chiểm thể tích của bình. Lúc này khí nén giữa ruột bình và vỏ bình sẽ bị nén lại tăng áp lực lên. Lúc này bình luôn có xu hướng đẩy nước ra khỏi bình để ruột trở về trạng thái ban đầu và khí nén cũng vậy. Và đây chính là điều chúng ta cần ở bình tích áp. Khi hệ thống sử dụng nước. Lúc này bình tích áp sẽ tự ép nước để bù lại lượng nước chúng ta sử dụng. Đến khí áp lực trong hệ thống giảm xuống dưới mức áp lực cài đặt để chạy bơm lúc này bơm mới phải vận hành.


Vậy là thêm một tác dụng nữa của bình tích áp là giảm số lần khởi động của bơm >> tuổi thọ bơm được tăng cao. Giảm độ ồn.


Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ, rất vui được hỗ trợ các bạn