Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý hô hấp khó chịu mà các người mắc phải, tuân thủ các điều sau đây sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh phiền toái này. Sau đây các chuyên gia sẽ giúp bạn Có thể hiểu rõ hơn về lý do và cách chữa trị bệnh triệt để có thể nhất.
nguyên nhân chính gây bệnh viêm mũi dị ứng chính là do niêm mạc mũi nhiễm kích ứng quá phát khi gặp phải nguyên nhân gây dị ứng dẫn vào phản ứng tăng tiết dịch nhầy gây hắt xì liên hoàn và chảy nước mũi. Vì vậy , để có thể đưa ra cách chữa viêm mũi dị ứng công hiệu thì người nhiễm bệnh cần giảm dị ứng và kích ứng trên niêm mạc xoang mũi bằng cách:Bạn cần biết:
>>> Địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm


- Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý như hạn chế thức khuya, kiêng sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá ..
- Dùng thuốc điều trị triệt để có thể viêm mũi dị ứng theo chỉ định của bác sỹ .
- gìn giữ vệ sinh vùng xoang mũi sạch sẽ, rửa tay sau khi nhảy mũi , nên lép rửa vùng xoang mũi nhiều lần bằng nước muối biển nhằm sát khuẩn, tiêu nhày. Điều này góp phần tích cực trong việc giảm thiểu vấn đề viêm mũi dị ứng tiến triển thành bệnh viêm xoang.
- Không dùng tay ngoáy mũi gây rách niêm mạc, chảy máu. Chỉ nên dùng tăm bống ướt ngoáy nhẹ nhàng nhằm mục đích là vệ sinh.
- Hạn chế tiếp xúc với một vài tác nhân gây dị ứng, vệ sinh môi trường sống tần số cao như giặt giũ chăn màn, tránh bụi bặm, mang khẩu trang khi ra ngoài đường sẽ giúp phòng và giảm thiểu hiện tượng viêm mũi dị ứng cho bạn và người thân.
- Chú trọng bình phục niêm mạc xoang, giảm dị ứng, kích ứng trên niêm mạc xoang mũi bằng một số loại thảo dược như: Tỏi đen, Bromelain, Immunepath-IP, bạch chỉ, hoàng kỳ ...
Ngoài ra, bạn Có thể tham khảo mẹo trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam tại nhà sau đây!
Mẹo trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam giới tại nhà
Bên cạnh Tây y, các vị thảo dược tự nhiên trong các bài thuốc nam dân gian cũng giúp tương trợ đẩy lùi một vài dấu hiệu viêm mũi dị ứng công hiệu .
Dùng mật ong :
Dùng mật ong nguyên sáp nhai và nuốt nước ngậm, lưu ý bỏ bã, ngày dùng 2 vào 3 lần sẽ cho tác dụng tức thời.
cách chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả
Dùng tỏi và mật ong :
Chế dung dịch nhỏ mũi từ nước cốt tỏi và mật ong sau đó nhỏ mũi 2 vào 3 lần một ngày. tiến hành liên tục trong 1 thời gian bạn sẽ thấy được tác dụng của nó.
Dùng lá khế, lá bạc hà và hoa xuyến chi :
Giã nát chừng 2, 3 lá khế, lá bạc hà, một chùm hoa xuyến chi cho vào gạc nhỏ nhét đến mỗi bên mũi chừng 15 lên 20 phút. Sau một thời gian bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả .
Việc tuân thủ nguyên tắc đưa ra cách chữa đông và tây y kết hợp sẽ giúp chữa viêm mũi dị ứng công hiệu và triệt nhằm mục đích là tận gốc và phòng bệnh viêm mũi dị ứng tái phát căn bản bền vững ...