Trên thị trường hiện nay cả dòng đệm lò xo giá rẻ và đệm lò xo nhập khẩu cao cấp đều rất đa dạng mẫu mã và chủng loại. Nếu để nhìn sơ qua thì khó có thể phân biệt được dòng đệm lò xo chính hãng hay đệm lò xo nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bài đọc sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn đệm lò xo tốt nhất cho gia đình để tránh lựa chọn nhầm các sản phẩm đệm lò xo giá rẻ mà rước mầm bệnh vào thân
Có 2 loại chính là đệm lò xo túi (các lò xo được bọc trong các túi vải riêng biệt) và đệm lò xo liên kết (các lò xo được xếp song song).
Đối với tấm đệm đôi, trung bình khoảng 600 lò xo hoặc 900 lo xo.
Cách chọn đệm lò xo tốt
Khi chọn đệm nên dùng cảm giác của tay hãy sờ và vỗ vào mặt đệm, có thể nằm và cảm nhận từ chính trực quan của bản thân.
Lựa chọn lò xo bằng cách so sánh độ đàn hồi của lò xo đơn giản bằng các so sánh hai chiếc đệm với nhau. Thông thường thì lò xo càng cao thì sự nâng đỡ càng tốt. Một tấm đệm trung bình bao gồm khoảng 250 - 1000 lò xo. Thông thường đệm có kích cỡ lớn hơn thì có nhiều lò xo hơn.
So với các loại đệm khác, đệm lò xo tốt cũng thường được thiết kế thêm 1 lớp bông, mút, hoặc len ở phía trên cùng để tạo độ mềm cho đệm.
Nếu bạn sờ tay lên bề mặt đệm thấy lò xo nghĩa là chiếc đệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, khi nằm sẽ có cảm giác lò xo chọc vào người, rất đau và khó chịu.
Nếu vỗ vào mặt đệm mà thấy cảm giác hơi rỗng, nghĩa là chiếc đệm đó không đảm bảo về mặt kĩ thuật và chất lượng, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, không chặt chẽ.( Xem thêm bài : đệm lò xo nào tốt nhất hiện nay )
Đệm lò xo được sử dụng tối đa bao nhiêu năm
Thông thường một tấm đệm lò xo của các hãng sản xuất tốt sẽ có thời gian sử dụng từ 5-15 tùy từng nhà sản xuất
Thời gian sử dụng tối đa của sản phẩm của các hãng được đặt trên tiêu chí là sử dụng đúng mục đích và bảo quản đúng quy cách tiêu chuẩn. Vì vậy thời gian thực tế sử dụng được luôn hạn chế so với thời gian thực mà các hãng đưa ra
Tuy nhiên sử dụng đúng cách và vệ sinh đúng tiêu chuẩn thì bạn vẫn có thể sử dụng tấm đệm trong thời gian khá dài.
Và một thực tế là dù sử dụng bao lâu thì đệm là sản phẩm dễ bắt bụi và dính môi hồi cơ thể người nằm, đặc biệc việc hạn chế vệ sinh do tấm đệm quá cồng kềnh. Đệm rất dễ là nơi trú ẩn của các loại vi khuẩn gây bệnh.
Không phải lúc nào các ấy cũng lên giường với cơ thể sạch sẽ và bản thân không khí trong nhà chúng mình cũng chứa rất nhiều bụi bẩn nữa. Thế nên, việc không thay ga gối lâu ngày khiến những gã này được dịp tích trữ và phát triển lên gấp bội.
Nếu đệm bụi gây nên các bệnh viêm mũi dị ứng, nổi mề đay mãn tính… Chưa hết, chăn, đệm bẩn còn chính là tác nhân đáng gờm về làn da nữa
Chỉ với một chút bụi bẩn và vi khuẩn cũng có thể khiến làn da của chúng ta bị dị ứng và mẩn đỏ . Khi nằm thì da chính là phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt ga, chăn trong thời gian tương đối lâu. Chưa kể đến việc mùa hè, mồ hôi ra còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công vào da triệt để gây ra nhiều chứng bệnh viêm da, lở loét bất thường đấy!
>> Hỏi đáp nên mua đệm lò xo ở đâu tốt nhất