Muối ăn chính là loại khoáng chất thân thiện, rất dễ gũi với con người, trở nên dùng làm phụ gia trong không gian bếp bên công dụng được nhận định là nêm nếm thức ăn. Bên cạnh đó, muối còn được sử dụng nhiều ở những lĩnh vực của đời sống dễ dàng bên những tuyệt chiêu vặt chế biến sạch rất hữu ích... có tác dụng kể đến muối trong 1 số ứng dụng sang trọng đối với muối ăn dưới đây:


1. Làm mới tường
Để trám lỗ đinh hoặc các vết lõm nhỏ trên tường, hãy trộn đều hai muỗng canh muối, hai muỗng canh bột bắp và thêm nước vừa đủ (khoảng năm thìa cà phê) thành hồ. dùng hồ này trám những lỗ trên tường. Vết trám sẽ quên quá lộ, và tường đối với ta sẽ như là mới tức thì.


2. Làm mới đồ dùng bằng đồng
mình trộn bột mỳ với muối và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:1, rồi sử dụng hỗn hợp này chà xát lên các đồ vật bằng đồng. Sau quy trình đánh sạch xong, để nguyên đồ dùng bằng đồng còn lớp hỗn hợp phủ bên ngoài trong 20 phút. Cuối cùng chùi sạch cùng 1 chiếc giẻ ướt, các đồ sử dụng, trang sức đồng sẽ sáng bóng hơn nhiều.


3. Tẩy những vết ố
Quy trình được xem là các vết ố của máu, rượu vang, mồ khó chịu thì muối có khả năng tạo sạch các vết này. nếu như được coi là rượu vang, hãy thấm ướt vùng bị ố, sau đó cho trực tiếp muối lên vết ố đặt thấm hút những vết rượu vang. nếu như chính là vết máu, chỉ cần ngâm ở nước muối lạnh, sau đó giặt bằng vết xà căn ấm.


4. Lau sạch tủ lạnh
Trộn dung dịch bột nở pha muối dùng đặt lau tủ lạnh sẽ tạo mất mùi với trong mà chưa phải dùng hóa chất.


5. Làm sạch vết cháy trên bàn ủi
Rắc một trong những ít muối lên bề mặt đối với một trong những miếng vải cũ, sau đó mở cho bàn ủi nóng và chà vài đường lên miếng muối, vết bám cháy sẽ biến mất.


6. Rửa bình hoa
Để loại bỏ vết bám trên thành bình hoa, chúng ta hãy cho muối vào và chà bên nước. bên các miệng lọ nhỏ ta có tác dụng giúp cho muối và ít nước vào, che miệng bình và lắc thật mạnh. Sau đó rửa gần bằng xà nhà và nước.


Bạn nên tham khảo: Phụ kiện bếp cao cấp ở Cà Mau