Bệnh sùi mào gà bất nguồn từ đâu
Bệnh sùi mào gà nằm trong danh sách các bệnh xã hội nguy hiểm và chúng có tốc độ lây lan rất nhanh. Tại Việt nam bệnh sùi mào gà không phải mới lạ tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà chính là ́một vài virut HPV (Human papilloma vi khuẩn ) sinh ra . các khuẩn HPV này là một dạng của siêu vi trùng dạng DNA, chúng không thể tồn tại khi ở môi trường tự nhiên tuy nhiên khi xâm nhập vào cơ thể Người lại sống rất lâu. virus HPV có rất nhiều loại , trong khi HPV-6 và HPV-11 là nguyên do chính gây bệnh sùi mào gà tại cơ quan sinh dục thì các HPV-1 và HPV-2 lại là lí do dẫn đến bệnh sùi mào gà tại chân và} tay.

Phác đồ chữa trị sùi mào gà khỏi hẳn
Bệnh sùi mào gà khi được sớm nhận biết và điều trị sẽ có thể bình phục rất nhanh nhưng trong trường hợp để bệnh lâu và biến chứng chúng sẽ gây nên các tác hại nguy hại đặc biệt là bệnh vô sinh cho cả phái mạnh và nữ giới .
Hiện giờ có rất nhiều biện pháp trị bệnh sùi mào gà như dùng thuốc uống điều trị từ bên trong cơ thể, sử dụng thuốc bôi, phương hướng đốt điện, liệu trình áp lạnh bằng nitơ, sử dụng tia laser để loại bỏ những u nhú, những sùi mào gà, điều trị bệnh từ bên ngoài cơ thể. Các biện pháp điều trị này đa phần mang lại hiệu quả tuy nhiên bệnh rất lâu lành lại và đa phần cần phải chăm sóc bảo vệ vết thương rất cẩn thận không thì sẽ gây nên sự nhiễm trùng và còn có khả năng phát lại cao bởi vì các virus chưa được diệt trừ và tận gốc .

Chữa trị bệnh sùi mào gà triệt để bằng biện pháp ALA – PDT:
Cách thức chữa trị bệnh sùi mào gà này được những bác sĩ chuyên khoa cơ sở y tế đa khoa Thái Hà áp dụng và đem lại kết quả cao khi trị bệnh , là một trong những phương thức chữa bệnh mới và hiện đại nhất hiện giờ , hướng ứng dụng cục bộ Photosenitizer. phương pháp kích thích phản quang ALA – PDT sản tạo nên các oxy singlet chiếu tia huỳnh quang lên những tổ chứa vi rút mục tiêu nhằm phá hủy những khối u nhú sùi mào gà, ngừa phòng vi khuẩn tiếp tục gây tổn thương cho những tế bào khỏe mạnh bao quanh. Cùng phương thức chữa trị này sẽ loại bỏ những tổ chức gây bệnh kích thích sự hồi phục của những tế bào mới mà không gây ảnh hưởng bởi các virus gây bệnh.
Liệu pháp chữa trị được kết hợp với dùng thuốc uống giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ những virus gây bệnh từ bên trong cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình trị bệnh đồng thời phòng tránh sự tái phát của bệnh.

Ưu điểm:
- Liệu pháp ALA – PDT rất dùng biện pháp an toàn vì dùng tia huỳnh quang xác định chính xác vị trí và phá hủy tế bào mang virus HPV mà không gây tổn thương đến tổ chức tế bào lân cận.
- Điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT nhanh chóng và tiết kiệm giai đoạn so với việc chữa bệnh bằng phương pháp khác.
- Liệu trình ALA – PDT trị bệnh tận gốc , giúp tăng khả năng miễn dịch và tránh tái phát , tỉ lệ thành công lên qua 98,5%.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái nhiễm ra sao?
Để ngăn chặn bệnh sùi mào gà phát lại hiệu quả, các bạn cần chú ý các vấn đề quan trọng sau :
– Việc điều trị lành hẳn , không ngừng chữa trị giữa chừng hay khi vài biểu hiện của bệnh vừa mới biến mất
– Không sinh hoạt tình dục bừa bãi, không quan hệ tình dục với một số người mang bệnh bị bệnh viêm nhiễm , lan nhiễm
– Vệ sinh thân thể sạch sẽ mỗi ngày đặc biệt vào thời kỳ kinh nguyệt, sau khi chơi thể thao, sau khi lao động nặng nhọc.
– Không sử dụng chung ́một vài đồ dùng cá nhân như quần áo, cốc chén, bàn chải răng, khăn mặt…
– Không tiếp xúc với một số người có bệnh khi có các vết thương hở

Có thể bạn quan tâm: Sùi mào gà ở nam Bệnh sùi mào gà ở nữ