Vẹo vách ngăn mũi là dị tật dễ gặp phải ở vùng mũi, nó có thể do bẩm sinh cũng có thể do chấn thương gây nên. Vẹo vách ngăn mũi dẫn đến nhiều triệu chứng nghiêm trọng phiền toái đến sức khỏe và nhan sắc, một số trường hợp, vẹo vách ngăn mũi dạng nặng còn ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, gây trầm trọng thêm bệnh viêm xoang,… Triệu chứng bệnh vẹo vách ngăn mũi là gì? Có cách nào điều trị được không? vẫn là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng xem giải đáp của các chuyên gia về chỉnh hình mũi từ Thẩm mỹ viện Nhật Hàn nhé!
Bạn đang quan tâm đến vẻ đẹp hàm răng hãy cùng tìm hiểu : chat lieu nang mui

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi
+ Chảy máu là hiện tượng phổ biến nhất của vẹo vách ngăn mũi, thường thì bên nào bị ngạt mũi sẽ chảy máu nhiều hơn, nguyên nhân là do bên ngạt bị khô hơn (khi bị ngạt, bên mũi ngạt sẽ hít khí vào với vận tốc lớn hơn) làm cho máu lưu thông nhanh hơn.
+ Ngẹt mũi ở 1 bên hoặc 2 bên mà không phải do cảm cúm, những lúc đường hô hấp bị lạnh hoặc dị ứng khiến đoạn mũi bị sưng tấy và khiến việc thở khó khăn hơn.

+ Vách ngăn bị lệch và tỳ vào cuống mũi, khiến cho dây thần kinh ở khu vực này bị kích thích gây đau. Tình trạng này sẽ nặng hơn khi bị cảm cúm kéo dài.
+ Mũi sau bị chảy nhiều dịch: Khi vách mũi bị vẹo sẽ chặn một phần lỗ thông, khiến cho chất dịch ứ đọng ở cổ họng, khiến người bệnh luôn cảm thấy buồn nôn. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm nhiễm đường hô hấp và với người bị suyễn, cơn suyễn sẽ càng nặng hơn.
+ Ngoài ra, người bị vẹo vách ngăn thường ngáy rất to và có thể mất ngủ vì các triệu chứng nêu trên gây ra.
Nếu để bệnh tình lâu dài có thể dẫn đến bệnh viêm xoang mãn tính, chảy máu cam kéo dài, tiết dịch ở mũi, bị ngạt mũi,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Điều trị vẹo vách ngăn mũi
Cách hiệu quả nhất để điều trị vẹo vách ngăn mũi là phẫu thuật, ngoài cách giải phẫu chỉnh hình toàn diện cho phần đầu mũi để chỉnh lại sụn vách ngăn bạn còn có thể áp dụng nâng mũi s line hay nâng mũi bọc sụn như cứu cánh cho cả vẹo vách ngăn mũi và nâng cao sống mũi đồng thời điều chỉnh được tất cả điểm yếu của dáng mũi người Á Đông.
Để điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả, bạn cần tìm đúng các địa chỉ uy tín, bệnh viện tai mũi họng hoặc thẩm mỹ viện chất lượng đều làm việc này rất tốt. Đến với Thẩm mỹ Nhật Hàn không chỉ có vẹo vách ngăn mũi mà nâng cao sống mũi, nâng ngực, cắt mí mắt, bấm mí mắt, phẫu thuật hàm hô đều trở nên rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn.