Mâm nhiệt nồi cơm điện nhật cũ là bộ phận truyền nhiệt, đóng vai trò quan trọng việc sinh ra dòng nhiệt xung quanh nồi giúp làm nóng nhanh trong thời gian ngắn, giảm thiểu sự tiêu hao điện năng. Đây là bộ phận quan trọng để lựa chọn nồi phù hợp với gia đình bạn.

Cấu tạo mâm nhiệt của nồi cơm điện là gì ?

Bao gồm 1 dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào phần dưới đáy xoong. giữa mâm nhiệt có lò xo, nam châm từ tính là tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Bộ cảm biến nhiệt hoạt động khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ nóng
Ngoài ra, tùy từng loại nồi sẽ có số lượng mâm nhiệt khác nhau điều đó sẽ quyết định đến việc cơm có ngon, dẻo, chín đều hay không ? Thông thường loại nồi cơm điện cơ là sử dụng 1 mâm nhiệt được bố trí dưới đáy nồi, nồi cơm điện tử thường có 2 mâm nhiệt, noi com dien cao tan thường có 3 mâm nhiệt cao cấp giúp điều hòa được lượng nước trong nồi làm cơm giữ lại chất dinh dưỡng cần thiết trong cơm.


Số lượng mâm nhiệt

- Nồi cơm điện cơ sử dụng 1 mâm nhiệt tức nồi chỉ có 1 mâm nhiệt ở dưới đáy nồi, lượng nhiệt sinh ra với công suất cao nên cơm mau chín khoảng 20 phút. Hạn chế là lượng nhiệt tỏa ra không đều chỉ tập trung đốt nóng từ đáy lên nên chất lượng hạt cơm chín không đều, cơm dễ bị nhão, khô từng chỗ không đều.

Nồi cơm này giá thành rẻ phù hợp với đối tượng sinh viên, công nhân khu công nghiêp. Thường là dòng nồi cơm điện nắp rời.


- Nồi cơm điện tử sử dụng 2 mâm nhiệt ngoài 1 mâm nhiệt ở dưới đáy còn có dây điện trải đều xung quanh nồi, làm nhiệt tỏa ra đều hơn, cơm chín đều hơn. Hạn chế, thời gian nấu lâu hơn loại 1 mân nhiệt, sử dụng không đúng liều lượng nước rất dễ hiện tượng trào ngược khi sôi hoặc khô cứng, điều này còn phụ thuộc vào người nấu.
-Nồi cơm điện cao tần sử dụng 3 mâm nhiệt là có 1 mâm nhiệt lớn ở đáy nồi và dây dẫn điện xung quanh thân và đặc biệt trên nắp nồi có thêm 1 mâm nhiệt nữa giúp điều hòa lượng nước vừa đủ giúp cơm chín từ từ, tơi xốp, không lo khô hay nhão. Đặc biệt mâm nhiệt ở trên nắp có khả năng chống không khí lọt từ bên ngoài vào trong làm cho cơm vẫn ngon ngay cả khi nguội.

Hạn chế, thời gian nấu khá lâu, giá thành rất cao, khó sử dụng các nút bấm điện tử khi sử dụng noi com dien cao tan nhat bai.


Trên đây là những kinh nghiệm khi lựa chọn mâm nhiệt cho nồi cơm điện cho cả gia đinh. Hãy theo dõi các tin bài khác của Điện Máy Nhật Nội Địa để trang bi thêm những kiến thức tốt nhất