Tôi 35 tuổi, cách đây hơn một tháng đã thực hiện thủ thuật thuyên tắc mạch máu cổ tử cung. Nhưng Có nhiều hiện tượng tôi chưa rõ, nhờ chuyên gia đáp giúp:

- Trước khi làm thuyên tắc mạch cổ tử cung, tôi mắc rong kinh , cường kinh, Nhìn thấy rất các máu cục do mắc nhân xơ dưới niêm mạc cổ tử cung. Một tháng sau khi tiến hành , lượng kinh, máu cục của tôi vẫn các .

- Tôi Có thể phát hiện phụ khoa sau khi tiến hành thuyên tắc cổ tử cung được không (thời gian bao lâu thì được)?
- hiện tượng Xuất hiện cái thai sau khi tiến hành thuyên tắc cổ tử cung Có nguy hiểm gì không? (Loan)Bài đọc hữu ích:
>>> Chi phí phá thai không đau tại hcm


trả lời :
Chào bạn,
Thuyên tắc động mạch tử cung hay như bạn gọi là thuyên tắc mạch máu cổ tử cung gần đây được biết vào như là phương pháp mới chữa trị u xơ tử cung. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn, dùng xquang để làm tắt đi nguồn cung cấp máu cho nhân xơ. thông thường sau khi làm thủ thuật, lượng máu kinh ở mỗi chu kỳ sẽ giảm.
Trường hợp của bạn, sau khi thuyên tắc huyết quản cổ tử cung, lượng kinh và máu cục vẫn các thì bạn nên đi kiểm tra thăm khám lại.
Ngoài ra, vì bạn chưa cung cấp thông tin là đã chữa nội khoa sau khi thực hiện thủ thuật này chưa nên các chuyên gia không biết khuyên bạn cụ thể ra sao. Bởi ngoài việc thuyên tắc mạch máu , Có một biện pháp nữa là chữa trị nội khoa tích cực Xuất hiện thể mang lại hy vọng cầm máu. Nếu điều trị nội khoa vẫn không thành công, bạn Có thể cần nạo buồng tử cung nhằm cầm máu và tiếp tục chữa nội khoa.
Về việc Có phôi thai lại sau khi thực hiện thuyên tắc cổ tử cung, theo một vài nghiên cứu thủ thuật Nhìn thấy thể biến chứng vào chức năng buồng trứng, nhưng chưa Có nghiên cứu nào dám đảm bảo sự nguy hại đến chức năng sinh sản. người mắc bệnh làm thủ thuật này điều trị u xơ Nhìn thấy thể phải đối mặt với khả năng suy buồng trứng sớm .
Tốt nhất, bạn nên đi tìm ra lại nhằm mục đích là bác sĩ đánh giá thành xác thực tình trạng , và Có những giải đáp cụ thể.