Tìm hiểu về An Bàng những bãi biển đẹp ít được biết đến ở Hội An

Chỉ đến khi có mặt trong danh sách 50 bãi biển hấp dẫn nhất toàn cầu của trang CNNGo, An Bàng mới được nhiều người biết đến dù nó chỉ nằm cách biển Cửa Đại hơn một km.
Buổi sớm ở miền Trung, mới chỉ 5h sáng, mặt trời đã khởi đầu hửng sáng nơi chân mây. Trời chưa nắng lên nhưng đã minh bạch, làn gió mát lộng thổi từ sông Thu Bồn. ấy cũng là khoảng thời kì thú vị để đạp xe theo các con phố nhỏ rợp bóng dừa trong khoảng Hội An ra biển.

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm


Chỉ cách Hội An khoảng vài km, những guồng xe đạp lăn bánh qua các cánh đồng mướt xanh, qua cây cầu nhỏ bắc ngang sông, đến biển. Thay vì đi thẳng ra biển Cửa Đại, bạn hãy rẽ trái, men theo trục đường nhỏ ven biển, chạy thêm khoảng 1 km nữa để tới với An Bàng.

các dải hoa muống biển bò lan trên mặt cát xoai xoải nở những bông hoa tím tím trong ánh mặt trời. Dưới bãi vắng, đã thấy lố nhố một đôi người đang ào xuống biển. Họ không phải là những người khách tour du lịch mà là các người dân nói quanh nói quẩn vùng đã quen đến đây tắm biển mỗi sáng. ko cầu kỳ với những ô lọng, bàn ghế, chỉ có làn sóng biển nước trong veo, bờ cát dài suốt 4 km và ánh nắng mặt trời tinh quái trên đầu.


Biển An Bàng thuộc phường Cẩm An, Hội An vốn trước nay là bãi biển của những người dân sống quanh co vùng. Buổi sớm, họ thường đến đây tắm biển, chơi thể thao hay đi dạo, trước khi bước vào một ngày cần lao mới. vì vậy, buổi sáng ở An Bàng có thể gặp những cô bé cậu bé mài miệt đi bắt còng gió, những cậu thanh niên tranh bóng trên bãi cát dài hay vài cụ già ngồi hàn huyên trò chuyện, ngắm những chiếc thuyền thúng bập bồng xa xa. Để chỉ một lát nữa khi mặt trời lên hẳn, họ sẽ tản mát trở về khiến cho các công việc bình thường, trả lại bãi biển bình lặng với những con sóng dịu dàng.

>>tour du lịch đà nẵng 1 ngày

Ở An Bàng chỉ mới phát triển các nhà cung cấp đơn thuần với một vài homestay dành cho khách khám phá. Dù đã bắt đầu đón khách phươt biết tới và ghé qua trong vài năm nay, An Bàng vẫn giữ được nét thăng bình và hoang vu vốn có. trục đường biển trải dài với những cồn cát mịn. Sóng ở đây ko quá to, êm đềm vỗ về bãi biển. ko rầm rĩ như Cửa Đại, khách tới tắm biển tha hồ nằm dài trên ghế đọc sách, tắm nắng và thưởng thức những món ăn ngon mgay trên bãi biển. Biển vắng và yên tĩnh, xa xa là đảo Cù Lao Chàm. lúc mặt trời lên cao, bạn có thể trú trong những mái lợp lá dừa hạn chế nắng và nằm dài cả ngày ko chán.


đến An Bàng, đa phần khách chạy xe tới vào buổi sớm, chơi cả ngày không chán trên biển và trở lại thị thành Hội An khi đêm về. các vị khách thích biển sẽ nghỉ lại trong những nhà nghỉ đơn giản trên bãi biển để được ngắm cả bầu trời sao nhóng nhánh và tiếng sóng vỗ ko dừng trong khoảng biển khơi.

Sau 3 năm từ khi ngày được bình chọn trong danh sách 50 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh, An Bàng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp mộc mạc và đơn thuần của mình. những dịch vụ ko vì danh hiệu mà ồ ạt tăng trưởng, người dân vẫn không kéo thúng mẹt sang đây bán hàng hay trải ghế đón khách vì với họ bãi biển này vẫn là “của riêng” của dân biển Hội An và là “của riêng” với những người yêu sự phẳng lặng của biển khơi.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng mới nhất