Bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm gây hại đến sức khỏe sinh sản ở con trai và lại rất hay gặp. Vì vậy các bạn nam cần biết dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt để ngay phòng tránh và chữa trị.
Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt
- Ban đêm có thể bị tiểu són, tức là nước tiểu ra mà không biết, nếu không đi khám sớm sẽ dẫn đến mất kiểm soát về việc đi tiểu.Viêm tuyến tiền liệt triệu chứng


- Xuất hiện tình trạng tiểu nhiều bất thường. Tiểu nhiều vào cả ngày lẫn đêm kèm theo các dấu hiệu như tiểu khó, buồn tiểu nhưng nước tiểu ra ít, phải rặn khi tiểu, tiểu ngắt quãng, có cảm giác đau buốt khi tiểu.
- Sáng ngủ dậy mà đi vệ sinh sẽ thấy ở lỗ niệu đạo có chất dịch nhày, hậu môn có cảm giác chướng và khó chịu khi đi đại tiện.
- Bất ngờ thấy đau ở vùng thắt lưng, ở bẹn, đau vùng chậu nhỏ, bìu, vùng trên xương mu, đau tầng sinh môn, đau khi giao hợp và khi xuất tinh.
- Ngoài ra viêm tuyến tiền liệt còn kèm theo dấu hiệu sốt, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, chóng mặt, suy nhược thần kinh ....

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây rối loạn tiểu tiện
Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa 59 Khương Trung thì bệnh viêm tuyến tiền liệt phát triển theo hai cấp độ chính là bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn có triệu chứng khác nhau vì vậy nếu chú ý bạn sẽ biết được mình đang ở giai đoạn nào.
Viêm nhiễm khuẩn cấp: sẽ có cảm giác như bị cúm, sốt rét, đau ở tuyến tiền liệt, ở vùng sinh dục hoặc ở phần dưới thắt lưng, đau rát, đái dắt hoặc khó khăn khi đi tiểu, trong tinh dịch, đôi khi trong nước tiểu có máu, đau khi xuất tinh.
Viêm nhiễm khuẩn mãn tính: Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát. Về cơ bản biểu hiện gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp.Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt


Khi phát hiện thấy những biểu hiện trên các bạn nam nên đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để khám chữa trị ngay. Bệnh khi được khám chữa sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị. Nếu còn những câu hỏi thắc mắc về viêm tuyến tiền liệt hãy gọi vào SĐT: 0438288288 của phòng khám đa khoa Khương Trung để được tư vấn miễn phí.
Xem thêm: cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt