lúc trước, mọi các các chủ xe đều ko xem trọng việc chuyển đổi chủ sở hữu ô tô khi tậu xe qua dùng lý do là vì các thủ tục quá phức tạp, thường thì họ giao toàn quyền cho người bán. bây giờ khi mà thuế sang tên đổi chủ đã bắt đầu giảm từ 10% xuống còn 2% thì đa số các giao dịch và thủ tục sang tên xe ô tô cũ.

thủ tục mua bán sang tên đổi chủ xe hơi ô tô cũ


khi tìm một dòng xe khá ô tô cũ, các thủ tục sang tên xe khá ô tô cũ bao gồm: hợp đồng thỏa thuận, thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng kiểm xe, đổi sổ lưu hành. Mỗi thủ tục sang tên xe tương đối ô tô cũ đều cần phải có các giấy tờ xác thực liên quan, người dùng và bán nên lưu ý điều này để hạn chế gặp một số khó khăn nhất định.
Giữa người bán, người dùng đã thỏa thuận giá cả hai bên đều hài lòng, các điều kiện tìm bán và các vấn đề liên quan, hai bên sẽ là Hợp đồng thỏa thuận chọn bán. Nội dung gồm các ý chính như sau: Giá tậu bán, số tiền thanh toán trước, số tiền còn sót lại sẽ thanh toán lúc kết thúc quá trình công chứng xác thực.
Sau đó, hai bên sẽ đến phòng công chứng để ký thủ tục sang tên xe ô tô.Yêu cầu phải với giấy đăng ký xe ô tô, sổ đăng kiểm ô tô, bảo hiểm ô tô, chứng minh, sổ hộ khẩu của người bán.
Phí công chứng bằng bằng 0.2% giá trị của xe và 400.000 đồng phí lưu giữ hồ sơ. Sau khi hoàn tất hợp đồng công chứng, người dùng giao tiền người bán giao giấy tờ và tiến hành sang tên. Bộ hồ sơ (hợp đồng và hóa đơn GTGT) này chính là bộ hồ sơ sử dụng để sang tên, đổi chủ.


Bảo Tín vô cùng Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính bậc nhất TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM
Hotline: (084) 0913.77.99.06
Website: http://dangkydangkiem.vn
Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com
Mã số thuế: 0313418853
Số tài khoản: 060108671494 – SACOMBANK chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam
Bảo Tín siêu Tốc vô cùng hân hạnh được phục vụ QUÝ KHÁCH!