Trên cương vị là người đứng đầu nhà trắng, là tổng thốn của chủng hợp quốc Hoa kỳ Obama vẫn ăn mặc rất bình dị như như bao người khác. Luôn luôn khoác trên mình bộ đồ quần tây áo sơ mi, không cần tư vấn trang phục riêng.“Trong cuốn Power Forward: My Presidential Education phát hành năm 2015, trợ lý 33 tuổi của ông Barack Obama - Reggie Love - hé lộ cuộc sống bên cạnh người quyền lực nhất nước Mỹ. Reggie chia sẻ: Tôi là DJ, chiếc máy đọc sách, hướng dẫn viên du lịch, ví đựng tiền, túi đấm bốc, người đưa thư, chiếc túi đựng hồ sơ, đồng hồ báo thức, máy bán nước ngọt, đầu bếp, người ghi chú, bạn tập, người giao sữa, người canh cổng, người trông trẻ... và quan trọng, may mắn hơn cả, là một người bạn của Obama.Trong cuốn sách, tác giả dành phần liệt kê những lý do làm nên thói quen ăn mặc giản dị của Obama. Theo tác giả, chính phong cách của Tổng thống Mỹ đem đến cho người đối diện ấn tượng khó phai về con người ông”.
Tổng thống Barack Obama cùng trợ lý Reggie Love trong trang phục quần tây áo sơ mi rất bình dị Ảnh: Hufflingtonpost
Khách hẳn những điều chúng ta thường nghĩ về ông, một con người đầy quyền lực phải có những cách ăn mặc rất riêng. Trong những buổi tranh cử hay trong những buổi tiếp súc những người đồng cấp ông vẫn luôn bình dị với đôi giày thủng gót cùng quần tây áo sơ mi như thường lệ.
Đôi giày của Obama bị thủng dưới đế nhưng không khi nào rời xa ông trong các chiến dịch tranh cử. Ảnh: Hufflingtonpost
Obama từng bị chê vì mặc chiếc quần quá lỗi thời khi tới giải đấu bóng chày năm 2009. Ảnh: Hufflingtonpost.
Khác hẳn với những gì người ta thấy trên nữ hoàng Michelle Obama - vợ Tổng thống Mỹ một gu thời trang thì Barack Obama lại ít chú tâm hơn về vẻ ngoài. Các nhân viên thường xuyên phải nhắc ông bỏ điện thoại ra khỏi thắt lưng giống kiểu máy nhắn tin hồi xưa để trông đỡ lỗi thời.Bài liên quan: Tại sao ông Obama lại thích mặc quần tây áo sơ miObama binh di quan tay ao so mi