Hiện giờ bệnh trĩ là một bệnh lý đã trở nên rất phổ biến trong dân cư và ở nhiều đối tượng có nguy cơ dễ mắc phải. Có hai loại bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. triệu chứng của hai loại trĩ này cũng không giống nhau, sau khoảng thời gian mắc bệnh và có Các dấu hiệu nghiêm trọng, người bệnh mới biết mình mắc bệnh. Do tâm lý e dè, người mắc bệnh không dám chia sẽ bệnh tình nên khó lường trước được Những biến chứng cũng như hậu quả bằng bệnh trĩ. Do vậy việc phát giác sớm Những triệu chứng sẽ giúp cho việc dieu tri benh tri ngoai và nội giảm bớt được khó khăn và hữu hiệu hơn.

Những triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ hay gặp và sớm nhất:

- Ngứa rát chút xíu hay cục bộ xung quanh hậu môn.

- Khó chịu và đau xung quanh hậu môn.

- Cảm giác xấu xí, ẩm ướt nằm gần hậu môn.

- Người bị bệnh chảy máu khi đi tiêu, có khi thấy máu rò rĩ ở giấy chùi vệ sinh hay phân.

- Người bệnh trĩ đau khi đi tiêu.

- Viêm nhiễm vùng hậu môn do lẫn cùng với nước tiểu và phân.


Dấu hiệu khi mắc trĩ ngoại

Trĩ ngoại hình thành khi Những búi trĩ nhô ra ngoài nằm gần vùng hậu môn, hình thành từ áp lựccăng giãn Các tĩnh mạch gây sưng viêm Các mô liên kết.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại do bề mặt ngoài búi trĩ sưng to hay nhỏ tùy mức độ, có màu sẫm, tụ máu cục bộ, cứng rác, có khi bị mưng mủ, viêm loét hình thành Các vết rách, nứt hậu môn.

Thêm một triệu chứng hay thấy của bệnh trĩ ngoại là viêm nhiễm vùng hậu môn do bệnh nhân trĩ luôn nhận ra ngứa ngáy, ẩm ướt khu vực hậu môn sau khi đi tiêu, hình thành Các vết viêm nhiễm do lẫn cùng với nước tiểu và phân đi ra.

Những tĩnh mạch căng giãn bao phủ bề ngoài một lớp da lồi lên, tạo thành một đám rối tĩnh mạch lớn cũng hình thành dấu hiệu của trĩ ngoại.

Ngoài ra triệu chứng của trĩ ngoại còn ở chỗ Các mép gấp quanh viền hậu môn sưng to, có khi tạo thành Các khe nứt trầy xướt có lẫn Các chất thải tích tụ bên trong nó do bị viêm nhiễm lâu ngày. Lớp da phía ngoài có khi sẽ lồi lên thành khối kèm theo Những biến chứng phù nề, xơ cứng Những mô khu vực hậu môn.


Biểu hiện khi mắc trĩ nội

Bệnh trĩ nội thời gian đầu người bệnh cũng như thầy thuốc khó chẩn đoán, chỉ sau thời gian mới xuất hiện Những triệu chứng của trĩ nội. Trĩ nội hình thành do Các tĩnh mạch to phình, mạch máu bị phù và do xơ hóa, suy yếu,viêm nhiễm thành trực tràng ruột

Dấu hiệu của trĩ nội là do Những tĩnh mạch nằm trong trực tràng ruột to phình giãn nỡ, phía niêm mạc trực trạng có màu đó, mềm và dễ chảy máu.

Thêm triệu chứng khác của trĩ nội là do Những huyết quản bị phù nề, búi trĩ có màu đỏ và có hiện tượng sa búi trĩ. Phía lớp ngoài có khi có Các hạt máu đỏ nhỏ lí tí và dễ bị chảy ra ngoài khi người bệnh đi tiêu.

Biểu hiện của trĩ nội là do Các vết viêm nhiễm hình thành do bị tổn thương bằng việc đi tiêu phải cố gắng Rất nhiều tạo sự co sát từ phân, nghiêm trọng gây nhiễm trùng máu, làm Những mô mạch bị sưng, xơ cứng, lòi ra ngoài chẳng thể tụt vào được,nhưng vết lòi đó lại khó chảy máu.

Khi phát giác sớm Những dấu hiệu của bệnh trĩ cũng như là Những triệu chứng kèm theo sẽ giúp cho việc điều trị bệnh trĩ giảm được khó khăn, tránh giải phẫu gây đớn đau và có Những Biện pháp điều trị hiệu quả hơn.