Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nằm trong nhóm thịt trắng rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nổi tiếng như: cá kho làng Vũ Đại, chả cá Hà Nội, … vì vậy có rất nhiều người thích ăn cá. Vì vậy đừng bỏ lỡ những mẹo hay để chế biến cá ngon miễn chê.

  1. Chọn cá.

Muốn chọn được cá tươi ngon bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

  • Mắt cá mờ đục, chuyển sang màu đỏ thẫm có nghĩa là cá không còn tươi.
  • Cá bơi lờ đờ hoặc có mùi khác lạ thì không nên mua.
  • Nếu bạn thấy vẩy cá không bám chắc chắn vào da cá thì cá đó đã ươn và không còn tươi nữa nhé.


Chọn cá tươi ngon
Đối với cá phi lê, cá khúc, bạn để ý màu sắc và mùi cá là được.

  1. Món cá chiên giòn không bị bắn dầu hoặc dính chảo.

Bạn khó chịu mỗi khi rán cá bị dầu bắn tung tóe đã thế cá còn dính chảo khiến món cá chiên không có tính thẩm mỹ tẹo nào. Hôm nay mình sẽ bày cho bạn mẹo để rán cá không bắn, không dính.
Nguyên nhân khiến cá bị dính khi rán là do chảo không được rửa sạch và dầu mỡ chiên cá chưa nóng già. Vì thế để cá không bị dính bạn cần làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu vào đun sôi thì mới cho cá vào chiên. Khi chiên cá bạn có thể cho vào đó 1 chút muối để thịt cá săn chắc hơn và không bị vỡ nát. Mách nhỏ bạn khi làm món cá chiên nên chọn cá trắm giòn sẽ khiến món ăn của bạn thêm ngon hơn nhờ độ giòn, dai của thịt cá, tìm hiểu thêm về cá trắm giòn và các món ăn ngon tại: http://catuoi.vn/ban-ca-tram-gion-tu...nhat-o-ha-noi/
Bạn bị dầu bắn vào người khi chiên cá có thể là do cá chưa ráo nước bạn đã cho vào chiên. Để không bị dầu bắn khi chiên cá bạn nên đậy nắp chảo hé để hơi nước trong chảo có thể thoát ra ngoài.

  1. Cá nấu thơm ngon đậm đà và không bị nát.

Nhiều mẹ làm món riêu cá, canh cá hay món cá hấp, … không giữ được nguyên miếng cá hoặc cá nhạt không được đậm vị. Vậy nên để thịt cá được săn chắc không bị nát bạn nên xát 1 chút muối lên da cá, bụng cá và mang cá để trong khoảng thời gian 20 – 30p cho ngấm rồi mang cá đi chế biến, như vậy món cá của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Cá cá ngon đậm vị

Để món canh cá không bị tanh, thì khi nấu cá các mẹ nên dùng nước sôi để nấu hoặc đun sôi nước rồi hãy cho cá vào nồi như vậy cá sẽ không tanh chắc thịt, hơn nữa cá sẽ ngon hơn và ngọt nước hơn.
Đê món riêu cá thơm ngon hơn thì khi nấu bạn nên cho hạt táo tàu và một ít sữa tươi vào sẽ giúp món ăn thêm phần đặc biệt.
Mời các bạn yêu nội trợ tham khảo cách làm cá kho ngon hay những món dân dã như cá nướng, chả cá, … tại website Catuoi.vn.