Ống dẫn trứng đóng 1 vai trò quan yếu trong việc giúp tinh trùng bơi đến thai buồng trứng. do vậy, ko bị hư hỏng do lạc nội mạc tử, nhiễm trùng vùng chậu ống dẫn trứng thường tạo ra sẹo Vì lẽ đó làm cho tránh năng khiếu sinh sản. Thông tin quan tâm: pha thai an toan o tphcm
Sự mất cân bằng nội tiết
Khi mất cân bằng hormone trong cơ thể sẽ trực tiếp va chạm cho sự rụng trứng, gây ra kinh nguyệt ko đều chu kỳ, trứng ko rơi đúng thời điểm. để cải thiện tình trạng này, bạn sẽ dùng một nhiệt kế để đo màn hình nhiệt độ hoặc rụng trứng, xét nghiệm máu để đo nồng độ hormon đo.
Mang nhiều nguyên do dẫn tới vô sinh nữ giới
1 số bất thường ở cổ tử cung
một nhỏ nhóm con gái gặp những bất thường ở cổ tử cung như khả năng khiến cho tránh sinh sản chất nhầy, u xơ hoặc giải phẫu cổ tử cung bao giờ hết. làm tinh trùng gặp cạnh tranh trong việc dời bên trong, dẫn tới hạn chế phần trăm thụ mang thai. đến tình trạng này có thể thực hành thụ tinh trong tử cung sẽ với chữa được hơn. Tìm hiểu thêm: phá thai 2 tháng
Vì lý do không chuẩn đoán
Khoảng 20% các cặp người yêu chồng không sinh được ko biết căn do. cho nên, bên ngoài các yếu tố nêu trên, những nguyên do khác dẫn tới vô sinh ở đàn bà.
Mang gì để gạn lọc không sinh được ở phụ nữ?
Để màn hình không sinh được ở nữ bác sĩ có thể tiến hành:
- làm cho thế nào để xét nghiệm máu để kiểm tra chừng độ hormone
- Một sinh thiết nội mạc tử cung để khám các lớp niêm mạc của tử cung
Qua kiểm tra các bác sĩ nghi ngờ ra sẹo lồi và tiến hành hysterosalpingography cũng như nội soi
Bất kể, để làm cho hysterosalpingography (HSG) để thông tin cho siêu thanh cũng như chụp x-quang của các cơ quan sinh sản . các bác sĩ có thể chích thuốc nhuộm hoặc muối nước và ko khí vào cổ tử cung, sau ấy di dịch lên những ống dẫn trứng để biết vị trí những ống dẫn trứng bị chặn.
- Cách nội soi: một ống nội soi được gắn cáp carmera quang quẻ thường được đưa vào trong ổ bụng thông qua 1 đường rạch nhỏ trong rốn của. nội soi với phép y bác sỹ để khám bên trong của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng để nghi ngờ thất thường. Tìm hiểu thêm: phá thai 1 tuần
Phương pháp điều trị cho vô sinh đến con gái
Những vô sinh chữa bệnh vô sinh sử dụng ngày bữa nay trong rất nhiều phương pháp không được giống nhau, dựa duyên do mà thầy thuốc thường mang chữa bệnh cho thích hợp.
Nội soi giải phẫu
Nội soi giải phẫu để điều trị tắc nghẽn ống dẫn trứng
Đối với nữ giới được chẩn đoán vấn đề y bác sỹ vòi trứng có khả năng tiến hành giải phẫu nội soi để tái tạo phòng ban thân thể để tăng khả năng sản xuất hoặc thường sử dụng trong thụ tinh ống nghiệm. ưng chuẩn giải phẫu, các thầy thuốc có thể xử lý vấn đề của u nang buồng trứng, chế tạo nội mạc tử cung cũng như mở ống dẫn trứng bị chặn để giúp tinh trùng đến trứng dễ dàng hơn.
Chữa bệnh giải phẫu tử cung
Đối với các con gái mang khối u, u xơ tử cung, mô sẹo, những thầy thuốc sẽ tiến hành giải phẫu nội soi để tiêu diệt những khía cạnh làm cản trở thụ tinh ngoài.
Trị bệnh nội khoa
Con gái cho sự mất thăng bằng nội tiết tố, hoặc những vấn đề rụng trứng bác sĩ sẽ tiến hành chữa bệnh cho nội khoa bằng biện pháp quy định clomiphene citrate (Clomid, Serophene), letrozole, hoặc gonadotropin (như Gonal F, Follistim, Humegon và Pregnyl) để kích thích chu kỳ rụng trứng đúng mẹo.
Thụ tinh trong tử cung
Phương pháp này đã được thực hiện như sau, tinh trùng sẽ được thu thập, sau ấy rửa sạch và tiêm vào buồng trứng của nữ trong chu kỳ rụng trứng. Nó dùng một ống nhựa mỏng được đưa thông qua các tinh trùng để làm cho cổ tử cung đồng thời kết hợp những mẫu thuốc khiêu gợi tương trợ rụng trứng.
Thụ tinh trong ống nghiệm
Để thực hành mẹo này, các bác sĩ thường thu thập các quả trứng trưởng thành dùng đầu dò siêu thanh qua khuyên kim âm đạo. đồng thời, tinh trùng có khả năng được thu thập cũng như sau ấy rửa sạch các quả trứng được thu thập trên. một đôi ngày sau khi giai đoạn thụ tinh phát sinh, sau ấy nó được bơm vào các phôi tử cung . Phôi có thể được lưu trữ để sử dụng sau.
Tiêm tinh trùng vào buồng trứng
Trường hợp ống dẫn trứng của 1 người phụ nữ đang gặp vấn đề, ​​nó thường thu thập 1 tinh trùng khỏe to lớn, sau đôi khi khiến cho sạch thường được bơm trực tiếp vào buồng trứng trong buồng trứng.
Nhận hiến trứng
Đối với nữ giới có buồng trứng hoạt chức năng khác thường để có thai cũng vô cùng khó khăn. tới hiện tượng này có thể mang được trứng từ các ngân hàng trứng hoặc tặng của người nhà. trứng các nhà tài trợ thường được đặt trong ống thử cho tinh trùng, sau đó tiêm vào tử cung của người nhận.