Với nhiều công việc như giám sát mạng, điều hành Dự án công nghệ tin tức hay phần mềm, Xuất hiện số người làm trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) Nhìn thấy số đông thời kì phải ngồi phía trước màn hình máy tính. Theo thời kì , việc phải tần số cao tiếp xúc với máy tính hậu quả số đông đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là 10 hiện tượng sức khỏe phổ quát của dân CNTT và giải pháp sẽ ngăn cản cũng như hạn chế chúng.

Tìm hiểu thêm :

>>>Khí hư có màu vàng do đâu

1.Sự nghẽn mạch hay huyết khối
Chứng huyết khối Có tức thị sự hình thành nhiều cục máu trong huyết quản hoặc trong tim. các cục máu đông này Nhìn thấy lẽ sẽ đi chuyển tới não và phổi, gây ra đột quỵ và một số ảnh hưởng hiểm nguy khác. Thuật ngữ eThrombosis (tạm bợ dịch là huyết khối điện tử), sử dụng nhằm mục đích là Có thể chỉ lối sống của Có tỉ lệ dành các thời gian bên máy tính và một số hệ quả vô cùng nghiêm trọng người thực hiện việc trong lình vực CNTT. Ít đi lại trong thời kì dài Xuất hiện lẽ sẽ khiến hình thành các cục máu đông rất nghiêm trọng .
dự phòng :
giả dụ công tác của bạn Xuất hiện các thời gian phải sử dụng máy tính, bạn nên một vài lần đứng dậy nhằm nghỉ một tẹo , ít nhất là mỗi giờ một lần. tức khắc cả việc đi bộ một quãng ngắn vào trong phòng vệ sinh hay đi quẩn quanh trong văn phòng cũng đủ giúp bạn dự phòng được việc Có một vài cục máu đông.
10 bệnh hay gặp của dân ngồi máy tính
2 .Bệnh tim
một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay phải ngồi cả ngày Xuất hiện khả năng mắc nhiễm bệnh tim rất cao. Theo trang NPR, một nghiên cứu năm 2010 cho hay rằng “Xuất hiện có số người nam phải ngồi hơn 23 giờ một tuần Nhìn thấy nguy cơ tử vong vì bệnh tim lớn hơn 64% so với tỉ lệ chỉ ngồi khoảng 11 giờ mỗi tuần”. cho nên , đối số người thực hiện việc trong ngành nghề CNTT, thì đây Nhìn thấy lẽ sẽ gọi là một tin tức đáng báo động.
ngăn đề phòng :
Cũng giống như bệnh huyết khối, bạn phải chuyển động hoặc nghỉ một tẹo trong thời gian thực hiện việc. Bạn nên cử động chân tần số cao , không nên ngồi bất động quá lâu. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giả dụ sau mỗi 15 phút bạn ngơi nghỉ một tẹo sẽ Nhìn thấy công hiệu ngăn chặn bệnh rất lớn. Bạn cũng Xuất hiện nguy cơ tập thực hiện một vài động tác thể dục đơn giản khi đang đọc chiếc gì đó mà chẳng phải gõ máy tính.
3.Ung thư
Ngoài bệnh huyết khối và bệnh tim, nghiên cứu y khoa vừa mới đây đã tìm thấy một mối liên kết giữa hoạt động thể chất và một số bệnh ung thư nhất thiết , đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột già .
đề phòng :
Duy trì thói quen lành mạnh là điều rất quan trọng, nghiên cứu ung thư đã người bệnh có thể nhận biết ra rằng chỉ cần 30 phút tập thể dục nhẹ mỗi ngày Có lẽ sẽ giúp duy trì sức khỏe của bạn và giúp tránh những bệnh ung thư. ngoài ra , thường xuyên thăm khám lâm sàng , xét nghiệm để nhận ra bệnh sớm cũng là một việc rất nên tiến hành .
4.Hội chứng ống cổ tay
Một tình trạng sức khỏe hay gặp ở tỉ lệ thường xuyên dùng máy tính là hội chứng ống cổ tay (Carpal tunnel syndrom). Hội chứng này xảy ra lúc dây thần kinh chính ở cổ tay, đảm nhận việc dẫn truyền cảm giác từ nhiều ngón chiếc , trỏ, giữa, và một nửa ngón đeo nhẫn của bàn tay nhiễm chèn ép sau lúc nhiễm găng liên tục . hiện tượng này bắt đầu dần dần, với một số biểu hiện như nóng hoặc ngứa ran ở bàn tay, và thậm chí Xuất hiện thể dẫn lên đau trầm trọng và giảm tính di động cổ tay.
đề phòng :
thường xuyên kéo dài cổ tay của bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện việc sao cho đúng phong thái , ngồi biện pháp màn hình khoảng 0,6 m, khi gõ, phải giữ sao cho cổ tay phải thẳng, khuỷu tay ở góc 90 độ.
5.Thiếu Vitamin D
Hầu hết vitamin D mà mọi người dung nạp lên cơ thể là từ ánh sáng mặt trời. Nhưng nếu như bạn đang ở vùng khí hậu phía bắc và bạn dành hầu hết thời gian trong văn phòng thì bạn sẽ không Nhìn thấy đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể . Sự thiếu hụt vitamin D Có liên quan tới một loạt những tình trạng sức khỏe, như một số bệnh về xương, và nhiều bệnh ung thư.
ngăn dự phòng :
Ngoài việc một số lần dành một khoảng thời gian ngắn nhằm Xuất hiện thể đi bộ thì bạn Nhìn thấy lẽ sẽ bổ sung thêm hỗn hợp vitamin hay ăn các đồ ăn chứa nhiều vitamin D như ngũ cốc, những loại cá béo như cá hồi và cá ngừ.
6.mắc khuẩn
Nghiên cứu vừa mới đây đã chỉ ra rằng hầu hết các bàn phím và điện thoại di động đều chứa số đông những loại vi trùng và một số vi sinh vật khác. Ngoài việc lây mắc những tình trạng bệnh như cảm lạnh và cúm, thiết nhiễm kỹ thuật bẩn Nhìn thấy xu hướng dẫn đến việc bị tụ cầu khuẩn và một số hậu quả đáng tiếc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.
dự phòng :
thường xuyên lau bàn phím và bề mặt bàn với những dung dịch kháng khuẩn sẽ giúp đề phòng nhiễm khuẩn. Bạn Có thể sử dụng thêm thuốc vô trùng cho tay và nhớ rửa tay lúc ăn uống trong giờ tiến hành việc hoặc ăn trưa.
7.lo lắng , căng thẳng và trầm cảm
vừa qua , một vài nhà khoa học Anh đã chúng ta nhận biết một mối tìm tới giữa bằng máy tính và trầm cảm. nhiều viên chức CNTT thường phải điều hành và khôi phục thông tin lúc xảy ra sự cố, một công tác vô cùng găng . Điều đó không các dẫn đến việc đổi thay tâm cảnh và trạng thái lo ngại , mà việc găng tần số cao còn Xuất hiện khả năng dẫn lên một loạt một số dấu hiệu khác.
Phòng chống:
Ngoài giờ tiến hành việc, hạn chế sử dụng máy tính, đặc trưng là thời gian trên Internet. Tham khảo quan điểm bác sỹ ví như bạn gặp một số tín hiệu như mệt mỏi kéo dài và không chú ý đến những thứ mà trước đây bạn rất thích thú và để có thể ý vào . Đối với găng và suy nghĩ thụ động , tập thể dục là một giải pháp công hiệu và an toàn. Tập yoga là một thủ thuật đặc trưng hữu ích để có thể giảm bao tay . phương pháp thở, thiền định, và một số công nghệ thư giãn cũng Nhìn thấy xu hướng giúp làm dịu thân thể và tâm tưởng của bạn.
8.Mất abc
nhiều nhân viên CNTT thường bằng máy tính rất khuya. Nhìn chăm bẳm đến một màn hình trước khi đi abc Nhìn thấy thể giảm thiểu sản xuất melatonin, một hormone trong thân thể Có thể giúp bạn đi vào giấc ân ái . Mất ái ân mạn tính Có thể dẫn tới tình trạng sức khỏe khác.
phòng ngừa :
Không ngồi trước máy tính khoảng một giờ hoặc nửa giờ trước khi đi ái ân . Đọc một cuốn sách Nhìn thấy lẽ sẽ giúp cho bạn tiện lợi ái ân ngon hơn.
9.Đau dây lưng
Ngồi quá lâu và sai tư thế Xuất hiện xu hướng gây ra đau nhức và đau hiểm nguy , đặc trưng là ở phần lưng dưới hay phần thắt lưng . Theo thời gian , ngồi quá lâu hoặc ngồi sai phong thái Nhìn thấy lẽ sẽ làm hỏng cấu trúc cột sống, dẫn tới đau nặng, đau mạn tính .
đề phòng :
nhằm Xuất hiện thể tránh đau vùng dây lưng , bạn phải tần số cao chỉnh cho mình ngồi đúng tư thế . tuy vậy nhưng , bạn Có xu hướng đặt một mẫu gối ở phía sau, chỗ dây lưng , và nhớ là phải bỏ mọi thứ trong túi quần ra để có thể tránh tạo ra các điểm gây sức ép cho cột sống.
10.Mỏi cổ và mỏi mắt
nhiều lần sử dụng máy tính Nhìn thấy nguy cơ dẫn đến căng cơ ở cổ, thường là do màn hình không được đặt đúng cách thức . Thói quen sử dụng tai và vai để kẹp điện thoại khi nghe, về trong tương lai cũng Có nguy cơ dẫn tới tình trạng cơ cổ mắc cứng và chuột rút. bên cạnh đó , nheo mắt đến màn hình máy tính hoặc màn hình thiết bị di động một số giờ cũng Xuất hiện khả năng thực hiện cho bạn mắc mỏi mắt và nhức đầu.
đề phòng :
nhằm mục đích là tránh bị đau cổ, bạn hãy điều chỉnh ghế và máy tính sao cho màn hình máy tính ngang với tầm mắt và cổ của bạn không bị nghiêng khi tiến hành việc. nếu như bạn đang dùng một máy tính xách tay, bạn Nhìn thấy xu hướng đặt dưới vài cuốn sách nhằm mục đích là Nhìn thấy thể nâng cao màn hình lên vừa với tầm mắt bạn. Đối với chứng mỏi mắt, bệnh viện Mayo Clinic Hoa Kỳ đã đưa ra lệ luật 20/20/20: sau 20 phút thực hiện việc với máy tính, hãy Nhìn lên một đối tượng giải pháp khoảng 20 feet (hơn 6m) từ 20 giây.