CÂY XẠ ĐEN TRỊ BỆNH UNG THƯ

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii Benth.et Hook. Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu). Cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan; ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Một số bệnh nhân có bệnh đường tiêu hóa nói chung (viêm loét dạ dày, tá tràng; ung thư dạ dày mới phát hiện; viêm gan mạn tính; xơ gan đơn thuần hoặc ung thư gan giai đoạn đầu; sau mổ sỏi túi mật; viêm đại tràng mạn tính; rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, táo bón...) đã uống nước sắc từ cây xạ đen, một số người dùng thấy có kết quả phần nào.





Công dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen có tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư như hạn chế sự phát triển của khối u, tiêu viêm giải độc, ăn ngon ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng. Theo đông y, xạ đen có vị đắng chát, tính hàn có tác dụng hữu hiệu hỗ trợ điều trị mụn nhọt, ung thư, lở ngứa, thanh nhiệt giải độc, điều hòa hoạt huyết, giảm đau.

Một trong những tác dụng tiêu biểu nhất là ức chế tế bào ung thư, đặc biệt hoạt chất trong cây xạ đen làm tế bào ung thư đang di căn bị khoanh vùng lại, không cho lây lan sang các tế bào khác.

Ung thư là gì? Là sự phân chia của những tế bào bất thường không có chức năng gì trong cơ thể, các tế bào này không theo một trật tự sắp xếp như các tế bào bình thường mà sinh sôi này nở không theo sự kiểm soát của cơ thể và xâm lấn các tế bào xung quanh tạo thành các khối u. Người mắc bệnh ung thư thường chết vì khối u làm tê liệt cơ quan, dẫn đến cơ thể suy kiệt do cơ quan đó không hoạt động.

Tính đến hiện nay, thì có đến 90% nguyên nhân gây ung thư là do môi trường, số liệu này cũng cảnh báo môi trường đang bị hủy hoại do chính con người gây nên. Hút thuốc lá không những làm môi trường ô nhiễm mà còn gây ung thư phổi, dạ dày, bàng quang…Ngoài ra ăn nhiều thức ăn có chứa hóa chất cũng chính là nguyên nhân gây nên ung thư.


Tuy nhiên, cũng cần biết rằng, dù sử dụng loại nam dược nào cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân, không phải bệnh nhân nào dùng cũng đạt kết quả như nhau được. Nhưng với cây xạ đen, theo chúng tôi được biết từ năm 2003 đã qua nhiều ứng dụng lâm sàng trong nước, nhưng chưa có một tác dụng phụ nào.

Có thể dùng xạ đen như sau: lấy 100 gam xạ đen rửa thật sạch cho vào siêu đất với 800 ml nước, đun sôi trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu để trong tủ lạnh càng thơm ngon, rất dễ uống.