Chiều 16/12 Phòng CSCĐ, Bảo vệ & hỗ trợ tư pháp (PC22) Đà Nẵng đã có buổi diễn tập nhằm ngăn chặn tình trạng đua xe sau trận chung kết bóng đá nam SEA games 25, cũng như chuẩn bị cho công tác bảo vệ an ninh dịp lễ Noel và Tết Dương lịch.


Buổi diễn tập diễn ra tại Tượng đài trên đường 2/9 thành phố
Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Phan Thanh Sương, Phó Trưởng phòng cho biết: “Trong trận bán kết vừa qua, trên địa bàn thành phố, một số kẻ quá khích lợi dụng đội nhà chiến thắng đã tổ chức đua xe ăn mừng quá trớn. Phòng đã tiến hành tuần tra và bắt giữ, xử lí 33 truờng hợp đua xe, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và trật tự đô thị Thành phố.

Xác định rõ mục tiêu cũng như nhận định tình hình sẽ diễn ra những màn ăn mừng quá trớn của một số đối tượng sắp tới, Phòng đã triển khai cuộc diễn tập để chấn chỉnh đội hình hợp lý, kiểm tra hệ thống bộ đàm cũng như ứng xử mọi tình huống xảy ra trong lúc ăn mừng chiến thắng của nhân dân thành phố Đà Nẵng trong trận chung kết sắp tới, cũng như các dịp lễ tết cuối năm nay”.


Tham gia buổi diễn tập có 50 cán bộ chiến sỹ cùng hệ thống xe chuyên dụng, bộ đàm.