Đã mang phổ biến câu hỏi về việc mất sổ đăng kiểm xe ô tô thì có được cấp lại sổ mới hay ko và phải làm sao. Để trả lời câu hỏi này, ông Ngô Ngọc Sơn – phó phòng kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay:
– Theo quy định của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, khi chủ phương tiện bị mất sổ đăng kiểm xe ô tô sẽ được cấp sổ mới. Để được cấp sổ đăng kiểm mới thì chủ xe nên làm đơn báo mất đăng kiểm xe và nêu rõ lý do mất sổ và đơn này phải có xác nhận của cơ quan công an. Tiếp theo, chủ xe với phương tiện tới nơi lần thứ nhất cấp sổ kiểm định để được cấp sổ chứng nhận kiểm định tạm thời. Trung tâm đăng kiểm sẽ cấp lại sổ đăng kiểm mới cho chủ xe sau một tháng nhắc từ ngày cấp sổ chứng nhận kiểm định tạm thời.


Đăng ký đăng kiểm xe khá ô tô


lưu ý, trong thời gian chủ xe được cấp sổ kiểm định tạm thời thì cơ quan đăng kiểm sẽ xác nhận xem sổ đăng kiểm của chủ xe có bị cơ quan chức năng tạm giữ hay ko. nếu sổ đăng kiểm bị tạm giữ thì chủ xe cần liên hệ sở hữu cơ quan chức năng để lấy lại.
Vậy, khi bị mất sổ đăng kiểm, chủ phương tiên sẽ được cấp sổ đăng kiểm mới có những bước thực hiện như sau:
Bước 1: làm cho đơn báo mất sổ đăng kiểm và phải với xác nhận cảu cơ quan công an.
Bước 2: có tờ đơn báo mất đên phòng CSGT để được hướng dẫn cụ thể
Bước 3: tới trung tâm đăng kiểm nơi đăng kiểm cho xe thứ nhất để được cấp sổ chứng nhận tạm thời. Sau thời gian được cấp sổ chứng nhận tạm thời một tháng thì sẽ được cấp lại sổ đăng kiểm mới.
khi phát hiện bị mất sổ đăng kiểm, chủ xe nên làm thủ tục cấp lại sổ đăng kiểm trong thời gian sớm nhất để lưu thông an toàn và hạn chế vi phạm pháp luật.


Bảo Tín rất Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính bậc nhất Tphcm.
Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM
Hotline: (084) 0913.77.99.06
Website: http://dangkydangkiem.vn
Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com
Mã số thuế: 0313418853
Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam
Bảo Tín rất Tốc cực kỳ hân hạnh được phục vụ!