Dùng thẻ tín dụng hiện nay có rất nhiều các lợi ích và tiện ích cho người sử dụng. Nhưng nhiều tới mức và có thực sự như vậy không hay đơn thuần nó là chiến lược marketing của các ngân hàng thì vẫn là câu hỏi mơ hồ mà thôi.
Để giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi này, Sau đây là sự so sánh giữa những lợi ích, ưu điểm, nhược điểm của thẻ tín dụng của các ngân hàng.

Lợi ích của thẻ ngân hàng:
Ngày nay, các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có những lợi ích cơ bản sau:

  • Sự tiện dụng: Có thể nói thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này đều được thực hiện dựa trên sự uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng…
  • Chương trình ưu đãi: Với hầu hết các thẻ tín dụng thì bạn có thể mua trước trả sau và tận hưởng những chương trình giảm giá, ưu đãi, dịch vụ từ 10-75%
  • Sự linh hoạt: Trong cuộc sống thường nhật, đôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống phát sinh nhu cầu cấp thiết về tài chính. Khi bên bạn có một tài khoản dự phòng thì nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cấp bách một cách thật đơn giản và đảm bảo hơn.

Ví Dụ : mua sắm, công tác, học tập, du lịch, chữa bệnh…nhất là khi bạn chưa kịp nhận lương hoặc dòng tiền của bạn chưa đáo hạn.

  • Sự hình thức: Khi sử dụng chiếc thẻ tín dụng trên tay và thanh toán bằng máy quẹt thẻ POS sẽ làm bạn trông sang trọng hơn, đẳng cấp và giống một người hiện đại đúng nghĩa của nó.


Mỗi ngân hàng đều có một ưu và nhược điểm riêng biệt, các chương trình ưu đãi lại được ký kết với các đối tác khác nhau, chính vì thế mà việc lựa chọn thẻ của ngân hàng nào ưu Việt lại trở nên khó khăn. Sau đây, là những chọn lọc thông tin mà khách hàng quan tâm nhất.

  • Điều kiện mở thẻ: Thời gian công tác tối thiểu phải 3 tháng

Thu nhập hàng tháng đạt mức tối thiểu.

Thẻ chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
7
12
25
ANZ
7.2
15
20
TECHCOMBANK
6
12
20
SACOMBANK
8
20
60.


Lưu ý: Các ngân hàng đều yêu cầu trả lương chuyện khoản riêng ngân hàng sacombank có thể trả tiền mặt.
Ngoài đối tượng khách hàng là CBNV, các ngân hàng còn mở rộng cho vay đối với các khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể, khách hàng công tác tại các cơ quan nhà nước, khách hàng có xe ô- tô, khách hàng đã có thẻ tín dụng ở các ngân hàng...

  • Phí Thường Niên:


Thẻ Chuẩn Thẻ Vàng Thẻ Bạch Kim
HSBC 300 600 1200
ANZ 350 550 1100
Techcombank 350 550 950
Sacombank 299 399 999

Thông thường phí thường niên của các ngân hàng đều ngang nhau. Đây chính là một trong những vấn đề mà khách hàng khi mở thẻ quan tâm. Ngân hàng cũng rất hay mở các chương trình khuyến mại miễn phí phí thường niên trong 1 năm đầu. Tuy nhiên khoản phí này chỉ là 1 khoản nhỏ so với các dịch vụ mà bạn nhận được.
>> thẻ tín dụng quốc tế BIDV
>> Thẻ master Card
>>Thẻ tín dụng quốc tế


  • Phí Rút Tiền Mặt

Đa phần các khách hàng tại Việt nam luôn có thói quen rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán việc đột xuất. Vì thế, phí rút tiền cũng được quan tâm rất lớn. Hầu hết ngân hàng đều có phí rút tiền là 4% số tiền rút, mức phí tối thiểu ngân hàng quy định thường là từ 50 - 100 nghìn VND


  • Lãi Suất: Điểm đặc biệt của thẻ tín dụng là lãi suất sẽ không phát sinh khi tiền vẫn nằm trong tài khoản của khách hàng, lãi suất chỉ tính khi khách hàng rút tiền mặt ( Tính ngay khi rút tiền) hoặc sau chu kì 45 ngày mua sắm bằng thẻ miễn lãi mà khách hàng trả chậm.Tính lãi sẽ dừng lại ngay khi đó là thời điểm khách hàng thanh toán số dư nợ đã tiêu qua thẻ cho ngân hàng. Nếu bạn chỉ quẹt thẻ và trả đúng hạn thì bạn sẽ phải trả phí thường niên.


Thẻ chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
2.60
2.33
2.32
ANZ
2.65
2.65
2.40
TECHCOMBANK
2.15
2.07
2.00
SACOMBANK
2.15
2.15
2.15


Có thể thấy rằng, khi ta sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng đa quốc gia thì dịch vụ sẽ mang tính toàn cầu, chuyên nghiệp hơn thẻ tín dụng quốc tế của một ngân hàng nội địa.Đương nhiên tính sang trọng của người sử dụng cũng được nâng cao. Vì vậy, lãi suất của HSBC và ANZ luôn cao hơn rất nhiều so với các ngân hàng nội địa.


  • Trả Góp Lãi Suất ưu đãi:

Ngân hàng HSBC, ANZ,Sacombank, Techcombank là 4 ngân hàng có nhiều chương trình trả góp ưu đãi với lãi suất tốt nhất. Hưởng ưu đãi giảm từ 5% - 75% tại các đồi tác của từng ngân hàng phát hành thẻ.
Khuyến mãi chính thức:
Nhằm khuyến khích khách hàng mới mở thẻ, ngân hàng rung ra khá nhiều chương trình quà tặng cũng như hoàn lại tiền khi mua sắm cho khách hàng.
VD: HSBC: Hoàn tiền đến 2 triệu cho khách hàng mở thẻ mới
Sacombank: Tặng 500.000 VNĐ khi mở thẻ tại siêu thị Nguyễn Kim và hưởng ưu đãi vs thẻ Master Card