Ở TP HCM có khá nhiều phố bán đồ cũ, nổi tiếng là đường Nhật Tảo (quận 10). Nơi đây "hội tụ" các thiết bị đồ điện tử cũra đời cách đây hàng chục năm.
Thông thường, chợ hoạt động cao điểm vào buổi trưa đến chiều tối. Dù giữa trưa, nhiệt độ bên ngoài lên tới 40 độ C nhưng các quầy hàng vẫn mở, lượng khách vào xem cũng khá nhiều.

Các đồ điện tử cũthậm chí điện thoại cũ được bán lẫn giữa nhiều vật dụng khác như thắt lưng, kính mát, radio cũ. Do trời quá nóng, mọi người nhanh tay lựa chọn cho mình món hàng ưa thích rồi nhanh chóng rời đi. Theo một chủ hàng, người mua chủ yếu là học sinh, sinh viên, thợ sửa chữa, đôi khi có cả những người sưu tầm đồ cổ.


Bên cạnh các đồ điện tử cũ còn sử dụng được, người ta còn bày bán cả những thiết bị hư hỏng. Theo một số chủ một sạp hàng tại đây, những người mua đồ hỏng hầu hết là thợ sửa chữa, hoặc sinh viên các khoa điện tử ở một số trường đại học. Họ mua về lấy linh kiện là chủ yếu hoặc để thực hành.


Có thể nói mặt hàng đồ điện tử cũ được bán nhiều nhất không khác đó là điện thoại di động. Những người hay lui tới đường Nguyễn Kiệm thường gặp một cụ ông xách theo chiếc giỏ, trên đó là hàng chục điện thoại “cục gạch” cách đây hơn thập kỷ vẫn còn sử dụng được, thậm chí nếu may mắn, bạn sẽ tìm được một chiếc Sony Ericsson P1i còn nguyên bút cảm ứng đi kèm, hay chiếc Siemens SK65 có thiết kế xoay tựa hình cánh quạt… với giá chỉ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Nhưng không ai biết được xuất xứ những điện thoại mình đang bán tới từ đâu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là người mua đã tìm kiếm được thứ mình cần và giá cả phù hợp thay vì nếu mua mới, chắc chắn túi tiền sinh viên , hay nhưng người có thu nhập thấp và không ổn định là không đủ. Thay vào đó bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đấy !