Sốt nghĩa là nhiệt độ trên thân thể của trẻ cao hơn mức thông thường .
– Nhiệt độ bên trong hậu môn cao hơn 38 độ
– Miệng >37.8 độ
– Nách >37 độ
– Tai > 38 độ
lý do gây sốt
Sốt là một đặc điểm , không phải bệnh. Nó là sự phản ứng thường ngày của thân thể trước một sự mắc khuẩn (virus, vi khuẩn ) nào đó. Sốt giúp chống lại sự mắc trùng bằng cách khởi động hệ miễn dịch của thân thể . Hầu hết một số cơn sốt (từ 37.8 lên 40 độ C hoặc 100 đến 104F) mà trẻ nhiễm phải đều không nguy hiểm.
tác nhân phần lớn là từ các bệnh do virus như cảm lạnh hoặc cảm cúm. một vài tác nhân là do bệnh từ vi trùng mang lại như viêm họng hoặc nhiễm trùng đường tiểu.
Bao lâu thì trẻ hết sốt
Hầu hết một số cơn sốt do virus sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Sốt không phải gây ảnh hưởng kéo dài. Tổn thương não Xuất hiện chỉ khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn 42 độ – Những điều nên biết về sốt ở trẻ
Tìm hiểu thêm:
>>>> Vùng kín ngứa ngáy và một số phát hiện kinh ngạc


cha mẹ cần làm gì?
Cung cấp các nước và mặc quần áo thoáng mát: Nước trong cơ thể Có thể mất đi trong một số cơn sốt do sự đổ mồ hôi. Quần áo nên hạn chế tối đa vì hầu hết nhiệt độ sẽ thoát qua da. Không nên trùm, bận đồ cho trẻ quá dày vì Có thể là tác nhân khiến sốt nặng hơn.
Trong thời gian trẻ cảm thấy lạnh hoặc run rẩy, hãy đắp cho trẻ một chiếc khăn mỏng. Thuốc hạ sốt ở trường hợp này là không cần thiết.
Lau mình
Lau mình thường là không nhất định trong việc hạ sốt. Đừng nên lau mình trẻ mà trước đó không cho trẻ uống acetaminophen hoặc ibuprofen. Chỉ khi sốt cao hơn 40 độ C (104F) và độ sốt thăm khám sau 30 phút – sau khi uống acetaminophen hay ibuprofen vẫn không hạ thì mới lau mình cho trẻ.
Nên sử dụng nước ấm (29-32 độ C hay 85-90F) nhằm lau mình cho trẻ. Việc lau phát huy tác dụng nhanh hơn ngâm mình cho trẻ – cho trẻ ngồi trong thau nước và giữ cho bề mặt da luôn ướt.
Trẻ sẽ cảm thấy mát hơn do sự bốc hơi nước. Nếu trẻ run rẩy, nên nâng nhiệt độ nước lên hoặc ngừng lau mình cho tới khi acetaminophen hay ibuprofen Xuất hiện tác dụng. Không thêm rượu lên nước, trẻ Nhìn thấy thể hít phải hơi rượu và dẫn lên hôn mê.
Khi nào cần vào bác sĩ
nhiều bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng ba má nên gọi lập tức khi:
Trẻ dưới 3 tháng tuổi, sốt cao trên 40 độ. Đã uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt. Trẻ Nhìn thấy những biểu hiện như: nhức đầu, nhanh chóng , khó thở không chịu uống nước…
Tuy sốt không phải là bệnh nhưng nó sẽ rất nguy hiểm nếu ba má chăm sóc không đúng cách, tự ý chữa trị thực hiện vấn đề sốt kéo dài, tái phát các lần. vì thế bậc thực hiện bác mẹ cần gặp bác sỹ ngay lập tức để có thể Xuất hiện hướng xử lý phù hợp. Tránh trường hợp phát triển thành bệnh ở trẻ.