Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê


Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn trong khoảng dãy núi Trường Sơn. hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua thị xã Hòa Vang và thị xã Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.


>> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm


Toàn chiều dài của sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đó tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực quận Liên Chiểu, nó còn nhận 1 số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.
Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc thành thị Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở thị trấn Hòa Bắc huyện Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.


>> du lịch Cát Bà


Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo tuyến đường từ nội ô lên phường Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phố Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.
Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
nếu như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ dĩ nhiên những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên đại quát chiều dài hơn 20 km tuyến đường sông và trong nói chung hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.


Buổi sáng mờ sương.


ngày nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm dừng chân thú vị tại khu du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm đầu tiên của du khách sau khi đi từ Nam Ô theo tuyến đường sông hoặc trục đường bộ từ nội thành tới. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, sắp trụ sở UBND thị trấn Hòa Bắc.


Điểm dừng chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và những dịch vụ khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.
Nguồn: >> https://forum.duytan.edu.vn/sites/in...&thread=615893