Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây truyền không?

Lupus ban đỏ hệ thống là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh phát triển trên da của bệnh nhân, trong cuộc sống nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới, rất nhiều người đều cho rằng lupus ban đỏ có lây truyền, nhưng trên thực tế lupus ban đỏ không có tính truyền nhiễm. Do đó để có thể giúp mọi người hiểu hơn về lupus ban đỏ, chúng ta hãy thảo luận về nguyên nhân của bệnh lupus ban đỏ và hiểu rõ hơn về vấn đề lây truyền căn bệnh này.


1, Chuyên gia cho biết, lupus ban đỏ hệ thống không được xếp vào loại bệnh lây truyền, bởi vì bệnh không có đặc điểm của bệnh truyền nhiễm. Thông thường các bệnh truyền nhiễm đều là do virus, vi khuẩn, ký sinh trùng gây nên, trong một môi trường nhất định lây truyền sang các cá thể khác, và phát tán trong cộng đồng với tốc độ cực nhanh. Các bệnh truyền nhiễm bao gồm bệnh sởi, viêm gan do virus, bệnh lị, aids…Bệnh lupus ban đỏ là bệnh mang tính miễn dịch tự thân, là do chức năng miễn dịch tự thân gây nên.

2, Lây truyền cũng là nguyên nhân gây lupus ban đỏ, có người cho rằng nguyên nhân bệnh lupus ban đỏ có liên quan đến các một vài loại virus truyền nhiễm nào đó (đặc biệt là virus mãn tính). Từ trong dịch tế bào nội mô tiểu cầu thận, tế bào nội mô huyết quản, tổn thương mô của bệnh nhân đều có thể phát hiện ra loại vật chất tương tự. Đồng thời nồng độ huyết thanh của bệnh nhân đối với virus tăng cao, đặc biệt là virus sởi, HPIVs type I, II, virus EB, virus rubella và virus Orthomyxo.

3, Người có miễn dịch bất thường là người có khả năng di truyền lupus ban đỏ, do tác động của các nguyên nhân kể trên khiến cho chức năng miễn dịch cơ thể bị rối loạn. Khi nhân tố di truyền mạnh, những tác động ngoại cảnh yếu có thể dẫn đến nguyên nhân gây lupus ban đỏ.

4, Di truyền cũng là nguyên nhân gây lupus ban đỏ, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh này có sự khác nhau giữa các chủng tộc, ở các dòng chuột khác nhau, sau khi sinh ra được vài tháng sẽ tự xuất hiện các triệu chứng của lupus ban đỏ, lupus ban đỏ có di truyền mang tính xu hướng, không thuộc di truyền đa gen, đồng thời nhân tố môi trường cũng tác động gây bệnh.

Lupus ban đỏ có lây truyền hay không? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Thông qua phần giới thiệu ở trên, chúng tôi cho rằng rất nhiều người đã hiểu rõ, bệnh nhân cần hết sức chú ý đến nội dung này, nếu như có vấn đề gì chữa rõ có thể tư vấn với chuyên gia.

KHOA DA LIỄU BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
CHĂM SÓC CHO LÀN DA KHỎE ĐẸP
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0904 97 0909 - Gọi cấp cứu(24/24): 043 728 0888
Giờ làm việc: 8:00 đến 17:00 - Tất cả các ngày trong tuần