Bạn có biết quan niệm về phong thủy truyền thống,hình ảnh chim được ví như sức mạnh của các vận may và cơ may mới, đặc biệt đối với những ai đang gặp vận hạn.Chim còn mô tả cho tình duyên hạnh phúc cùng sự giàu có.
Công hoặc khổng tước thuộc họ trĩ,ngay từ xưa đã được xem là một loài chim quý và luôn được coi trọng bảo tồn, chúng thường được chú ý vì bộ lông đuôi sặc sỡ của mình.Thời cổ xưa, người dân thường nuôi công để thưởng ngoạn tranh gan da gia re


Hoa văn trên bộ lông của chim coi giống như những đồng tiền xu cổ,nối liền nhau, với màu sắc chủ yếu là màu sắc vàng óng kiều diễm.Với 1 số người sành chơi,người ta còn sử dụng lông chim công với thú vui để làm đồ trang sức.


Người ta xếp lông chim công thành quạt và nóđược biết tới với tên gọi quạt lông công.Cắm lông chim công trong bình nghệ thuật và bày chúng tại trên bàn luôn là cách trang trí nhà cửa luôn được thu hút.
Lông chim công được nhìn như vật có thể hút năng lượng từ đất trời, nên sử dụng điều hòa âm dương trong văn phòng làm việc, nhà ở, cơ quan đều đem đến sự tốt đẹp.Sự điều hòa lại âm dương là để lấy lại hòa khí,giúp công việc trong gia đình gia chủ tương tự như cơ quan bạn tốt hơn.

>> Công dụng tranh đôi chim công


Để một bức hình chim công hay một bình cắm lông công tại phòng ngủ cũng là cách giữu lửa hạnh phúc gia đình bạn.Nhiều gia đình treo tranh đôi chim công ân ái để giữ tình cảm mặn nồng, hạnh phúc hơn.
Có thể thay thế tượng phượng hoàng, gà trống,bằng tượng chim công bởi chúng đều thuộc họ nhà trĩ, Tuy thế xét về hiệu quả có khả năng thua kém một chút.