Theo quy định bây giờ, thời gian đăng kiểm định kỳ đối có toàn bộ những mẫu xe vận tải, xe cơ giới được dùng trên 7 năm là 6 tháng/lần.

dang kiem xe oto cu

Hiện đang sở hữu hầu hết xe ôtô đang lưu hành tại Việt Nam, trong ấy mang khoảng hơn một nửa là ôtô cá nhân. với 1 số ít người cho rằng việc kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần là cần phải có để đảm bảo an toàn cho quý khách và phương tiện khi vận hành thì phần đông đều phản đối quy định này sẽ khiến cho mất thêm thời gian và tốn kém cho người dân. vì vậy có đăng kiểm nhiều thì chất lượng vẫn ko được theo đúng như thực tế. Chu kỳ kiểm định ngắn sẽ tạo điều kiện cho tham ô, lạm quyền, gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho người dân.


Mà hiện tại mức phí kiểm định cũng dao động từ 180.000 – 560.000 đồng/lần tùy theo ví như. Ở các quốc gia khác, chu kỳ đăng kiểm định kỳ đối có các xe cá nhân được sử dụng từ 7-12 năm vẫn nhiều 1 năm/lần. Vậy ví như áp dụng ở Việt Nam thì cũng phải có thời hạn đăng kiểm từ 12-18 tháng/lần.


phí đăng kiểm xe ô tô
Vậy còn thời gian khiến thủ tục kiểm định xe như thế nào?


Về mặt quy định thì sở hữu 5 công đoạn và phần lớn hạng mục kiểm tra. trường hợp ko với vấn đề gì thì tổng thời gian chỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ là hoàn tất. Đăng kiểm viên mang thể kiểm tra bằng mắt, bằng tay, bằng vật dụng dụng cụ chuyên dụng. giả dụ sau những bước kiểm tra đó bạn đạt hết thì coi như xe bạn đạt yêu cầu.
nếu xe bạn ko đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được thông báo như hư hỏng ở chỗ nào để sửa chữa, khắc phục. do đó, để tránh gặp những trừng hợp không đáng xảy ra làm mất thời gian của bạn thì trước khi làm cho đăng kiểm lại, bạn buộc phải đem bảo trì bảo dưỡng xe, hoặc qua ga ra để họ kiểm tra trước và khắc phục những lỗi có khả năng bị đăng kiểm chấm ko đạt.
ví như với thắc mắc nào khác người dùng vui lòng vào website dangkydangkiem.vn (CÔNG TY TNHH BẢO TÍN vô cùng TỐC) để mua hiểu thêm thông tin nhu yếu.


công ty TNHH BẢO TÍN Siêu TỐC

Address: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam