Bạn đang có ý tưởng buôn bán, chẳng hạn như dịch vụ nhà hàng và nó rất khả quan, khả năng thành công rất nhiều. Hơn nữa lại đang có đầy đủ cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để bắt đầu.


Chắc rằng bạn sẽ muốn bắt đầu ngay vào để kinh doanh và thu lợi đúng không ? Nhưng đó là vấn đề sau khi bạn đã chính thức đi vào buôn bán, đón khách - phục vụ - nhận tiền và sinh ra lợi nhuận.


Đừng nghĩ đơn giản vậy đâu nhé ! Trước khi cắt băng khánh thành và đón vị khách hàng đầu tiên bạn còn phải làm một đống việc, ví dụ như triển khai cơ sở hạ tầng ( vấn đề này là tất nhiên rồi và nhớ xin giấy phép xây dựng ), tìm nguồn nguyên liệu, đối tác cung ứng ...


Chuẩn bị đầy đủ hết mọi khâu để có thể phục vụ khách hàng rồi, bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh và “ hốt bạc “ thôi nhỉ, không nhanh vậy đâu, còn nhiều thủ tục bạn phải hoàn thành để được các cơ quan môi trường thẩm định và phê duyệt đấy. Cụ thể gồm 9 hồ sơ môi trường bạn sẽ phải cần hoàn thành :


- Lập báo cáo ĐTM ( lap bao cao danh gia tac dong moi truong dtm )


- Lập kế hoạch bảo vệ môi trường


- Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc đơn giản ( tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể )


- Lập hồ sơ đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm


- Lập hồ sơ xin giấy phép xả thải nguồn nước


- Lập hồ sơ khai thác sử dụng nước mặt


- Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại


- Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ


- Lập báo cáo tình hình xả thải vào nguồn nước định kỳ


Đọc lướt qua 9 loại hồ sơ trên bạn nghĩ rằng mình có thể tự hoàn thành được không ? Đó là mặc khác nếu cửa hàng bạn có sử dụng hóa chất, chẳng hạn như chất tẩy rửa thì sẽ phải dang ky du dieu kien kinh doanh hoa chat và các biện pháp phòng ngừa sự cố hóa chất nữa. Nếu siêng năng tìm hiểu thì bạn chuẩn bị vẫn được, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí đấy vì bạn còn phải lo nhiều khâu khác nữa.


Tốt nhất là thuê hẳn một cong ty tu van moi truong uy tín để họ tư vấn đi, vừa tiết kiệm chi phí, dịch vụ ok lại vừa dành thời gian để mình có thể lo cho những khâu khác, tranh thủ để thu tiền về chứ.


Nếu bạn đang tìm kiếm Công ty tư vấn hồ sơ môi trường tại TPHCM thì có thể liên hệ tại đây nhé